.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.327
Khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài - Huế
Lượt đọc: 23415Thời gian: 15:06 - 13/02/2018

(VHH) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vào chiều tối ngày 12/2/2018, Công ty Du lịch & Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài. Đây là một sự kiện không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch Cố đô Huế.

Là di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807), Kỳ Đài nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành. Kỳ Đài gồm hai phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Ngày nay, bên cạnh Ngọ Môn - Lầu Ngũ Phụng và các công trình tiêu biểu khác, Kỳ Đài đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của di sản Huế gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Cùng với Kinh thành, đây chính là di tích thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Dự án “Thắp sáng Kỳ Đài” đã sử dụng 1.000 đèn Led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế, được thi công theo công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài – quảng trường Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh. Bên cạnh đó, các khẩu Thần công trên Kỳ Đài cũng sẽ được khai hỏa để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

“Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án đã khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển không gian văn hóa nghệ thuật.

Được biết, trong định hướng sắp tới, Vietravel sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai các dự án khác như dự án chiếu sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa… tại Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, trong thời gian tới, Vietravel sẽ phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai thác sản phẩm Đại Nội Đêm kết nối từ không gian Kỳ Đài vào Hoàng cung mở rộng các hoạt động dịch vụ để phục vụ du khách nhằm tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng và độc đáo của Huế để thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

TP (Theo: CTTĐT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm