.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 11.789
Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm về văn hóa đọc
Lượt đọc: 142571Thời gian: 14:26 - 10/10/2011
(VP) - Sáng 8/10/2011, Thư viện Tổng hợp phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề "Văn hóa đọc phục vụ học tập suốt đời". Tham dự có đại diện một số nhà nghiên cứu văn hóa, các thầy, cô giáo đại diện một số trường học trên địa bàn thành phố và đông đảo sinh viên các chuyên ngành xã hội nhân văn của Trường Cao đẳng Sư phạm.
Vấn đề đặt ra đối với văn hóa đọc hiện nay là muốn phát triển nền văn hóa đọc phải phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mục đọc lành mạnh của các nhà quản lý và cơ quan quản lý nhà nước, của cộng đồng xã hội và của mỗi cá nhân trong xã hội. Nhưng trọng tâm và là mục đích cuối cùng của phát triển văn hóa đọc chính là phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh của mỗi thành viên trong xã hội. Ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh của mỗi cá nhân trong xã hội là thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc lành mạnh của họ. Đó chính là nền tảng của một xã hội học tập, của việc học suốt đời, một yêu cầu cũng là một thách thức của xã hội hiện đại.
Tại tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng, nhà trường, xã hội và ngay cả các bậc phụ huynh cần giáo dục, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho các em làm quen sớm với văn hóa đọc lành mạnh, yêu thích và khiến việc đọc sách trở thành một thói quen, một nhu cầu tích trong cuộc sống thường nhật. Hệ thống các thư viện công cộng cũng cần phát huy vai trò của mình trong việc xây dựng các loại hình phục vụ bạn đọc tiện ích, hấp dẫn, có chất lượng.
Trong dịp này, Hội Khuyến học và Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tặng sách cho thư viện của các trường tiểu học Lê Lợi, THCS Nguyễn Tri Phương, THPT Dân tộc Nội trú tỉnh và Thư viện khuyến học làng Lại Thế, góp phần tuyên truyền và động viên văn hóa Đọc trong cộng đồng.
LH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm