.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 31.955
Hội thảo giới thiệu sách "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam", "Biển với Lục địa"
Lượt đọc: 2859Thời gian: 18:41 - 20/06/2019

(VHH) - Ngày 20/6, tại Đà Nẵng, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam", "Biển với Lục địa" đồng thời tổ chức Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong nhiều năm qua, công tác nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trên Biển Đông nói chung được các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam quan tâm. Chính vì điều đó, đã có không ít những giải pháp, công trình nghiên cứu để góp phần vào việc giáo dục, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Trước khi diễn ra khai mạc, các thành viên Ban Chấp hành Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cùng các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Cố Giáo sư sử học, Nhà giáo nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Phan Huy Lê người đã có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Hội thảo giới thiệu sách "Nghiên cứu và tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam", "Biển với Lục địa" do GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, PGS.TS Trần Đức Cường- Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và PGS.TS Phan Phương Thảo thay mặt nhóm tác giả đã giới thiệu chung về 33 bài viết của GS.NGND Phan Huy Lê và tác giả trong và ngoài nước, nội dung được thể hiện qua các tư liệu nghiên cứu về lịch sử chủ quyền biển, đảo, các giải pháp truyền thông, giáo dục về những giá trị lịch sử văn hóa đối với công tác bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Trong chương trình, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn lịch sử cho giáo viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng" với sự tham gia của hơn 100 giảng viên, sinh viên Khoa Lịch sử. Các đại biểu đã thảo luận bàn một số nội dung để đưa vào trong chương trình dạy học bộ môn lịch sử.

Chiều cùng ngày, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ năm khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 để đánh giá quá trình triển khai các hoạt động trong năm qua (05/2018 - 05/2019) và đề ra phương hướng, giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Hội trong thời gian tới.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm