.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.727
Mỹ Khánh làm dân vận
Lượt đọc: 2188Thời gian: 07:38 - 05/07/2019

(VHH) - Đánh giá về kết quả 2 năm thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Diên (Phú Vang) khẳng định: Chi hội Nông dân thôn Mỹ Khánh là đơn vị đi đầu trong phong trào này trên địa bàn xã Phú Diên nói riêng và toàn huyện Phú Vang nói chung”.

Người dân thôn Mỹ Khánh, xã Phú Diên, Phú Vang rất tự hào khi toàn bộ các tuyến đường trong thôn đều được bê tông hóa và chiếu sáng đồng bộ. Mới đây nhất, bà con đưa vào sử dụng hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến đường liên thôn với chiều dài hơn 1km. Để lắp đặt hoàn chỉnh các cột trụ và hệ thống dây điện, bóng đèn, Chi hội Nông dân thôn Mỹ Khánh đã vận động 63 hộ dân đóng góp gần 75 triệu đồng. Tổng chi phí cho công trình này là 45 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại làm quỹ tiết kiệm, dùng để tu bổ, sửa sang khi cần thiết.

“Từ đầu năm 2019 đến nay, chúng tôi đã vận động thắp sáng được 3 tuyến đường, với kinh phí gần 200 triệu đồng. Đến nay, hầu hết những con đường liên thôn trên địa bàn đều sáng điện hàng đêm. Từ khi đường làng, ngõ xóm được chiếu sáng, đã góp phần khống chế, giảm thiểu các tệ nạn như trộm cắp, tai nạn giao thông…Người dân hết sức vui mừng”, anh Nguyễn Văn Nhân, Trưởng thôn Mỹ Khánh phấn khởi.

Nhà văn hóa thôn Mỹ Khánh vừa được hoàn thành vào cuối năm 2018 cũng là một trong những công trình nhận được sự ủng hộ đóng góp kinh phí của các hội viên nông dân trong thôn. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 800 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ UBND xã là 200 triệu đồng, phần còn lại 600 triệu đồng do bà con vận động đóng góp. Đây được xem là nhà văn hóa thôn khang trang nhất trên địa bàn xã Phú Diên nói riêng và toàn huyện Phú Vang nói chung.

Bên cạnh nhà văn hóa thôn là sân bóng, cũng vừa được Chi hội Nông dân thôn Mỹ Khánh khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018. Để tạo điều kiện phục vụ nhu cầu thể thao giải trí cho con em trong thôn, Chi hội nông dân đã phối hợp với Đoàn Thanh niên của thôn vận động người dân đóng góp gần 140 triệu đồng để xây dựng sân bóng đá.

Anh Trương Nguyễn, Bí thư Chi đoàn thôn Mỹ Khánh cho biết: “Chúng tôi vận động bằng nhiều cách. Đầu tiên là đi từng nhà huy động sự hỗ trợ của người dân. Mỗi hộ đóng vài trăm nghìn đồng tùy vào điều kiện, nhưng một điều đáng ghi nhận là hộ nào cũng hưởng ứng đóng góp. Sau đó, chúng tôi đăng lên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để huy động thêm sự hỗ trợ của các mạnh thường quân là những người con xa quê”.

Anh Nguyễn Văn Nhân chia sẻ, để người dân hưởng ứng tham gia tích cực vì công việc chung không phải dễ dàng. Hội viên chi hội nông dân và các đoàn thể của thôn đã làm việc rất nhiệt tình và nghiêm túc. “Chúng tôi đã thành lập ban quản lý sử dụng quỹ. Tất cả các nguồn thu chi đều công khai, minh bạch và thông báo rõ ràng đến từng hộ dân. Những công trình chúng tôi vận động đóng góp đều thiết thực, vì lợi ích cộng đồng”, anh Nhân cho biết thêm.

Từ khi UBND tỉnh phát động "Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng”, người dân Phú Diên nói chung và Mỹ Khánh nói riêng đã tích cực ra quân hàng tuần, chủ động vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm sạch sẽ, khang trang.

Hà Nguyên - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm