.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.428
Huyện Phong Điền khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Lượt đọc: 2521Thời gian: 09:39 - 05/07/2019

(VHH) - Sáng  05/7, Hội Cựu Chiến binh - Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Thị Diệp, thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng bộ khối và hướng đến Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

CCB Nguyễn Thị Diệp (SN 1944), từng tham gia chiến đấu ở mặt trận B5 đường 9 từ tháng 1/1966 đến 30/4/1975. Hiện đang sinh hoạt ở chi hội Cựu Chiến binh thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, điều kiện kinh tế gia đình còn gặp khó khăn, ngôi nhà trước đây đã xuống cấp không an toàn cho gia đình sinh sống, không có khả năng sữa chữa.

Được sự giúp đỡ của Hội Cựu Chiến Binh - Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền và chính quyền địa phương cùng gia đình đã tiến hành xây dựng nhà cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thị Diệp. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, có diện tích gần 50m2 với hệ thống công trình phụ khép kín với tổng kinh phí xây dựng 197 triệu đồng, trong đó Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên và đoàn viên thanh niên trong toàn Khối hỗ trợ 40 triệu.

Tại lễ khánh thành, Hội Cựu Chiến Binh - Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng đã trao tặng những phần quà có giá trị, góp phần động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình.

Văn Bốn - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm