.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 12.731
Nam Đông tổ chức thành công sự kiện “Nét đẹp văn hóa – con người Nam Đông”
Lượt đọc: 1883Thời gian: 08:26 - 15/07/2019

(VHH) - Trong hai ngày 12-13/7,  huyện Nam Đông đã tổ chức sự kiện “Nét đẹp văn hóa – con người Nam Đông” lần thứ nhất năm 2019. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện và các địa phương tham dự. 

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ và các môn thể thao đặc sắc. Đây là cơ hội để Nam Đông giới thiệu tới du khách những nét đặc trưng, văn hóa truyền thống, những vẽ đẹp thiên nhiên và đặc biệt là con người Nam Đông chân tình, thân thiện và mến khách. Hoạt động đầu tiên với không gian ẩm thực trưng bày, giới thiệu các món ăn, thức uống và sản phẩm truyền thống của bà con 6 xã định canh định cư gồm: Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Thượng Nhật, Hương Sơn và Thượng Lộ. Sau phần ẩm thực là phần khai mạc, tại đây các đại biểu, khách mời và bà con sẽ được giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện miền núi. Ngoài ra, Trong đêm khai mạc với không gian mở, khán giả đã được thưởng thức những tiết mục văn hóa – nghệ thuật đặc sắc, trong đó đáng chú ý là phần trình diễn cồng chiêng thấm đẫm âm hưởng núi rừng của những nghệ nhân dân gian. Bên cạnh các hoạt động chính còn có các chương trình Famtrip, các hội thi thể thao truyền thống như bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co…

          Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với các hoạt động phát triển kinh tế, khai thác phát triển du lịch, nhất là du lịch tìm hiểu văn hóa cộng đồng, du lịch sinh thái của huyện miền núi Nam Đông đến du khách trong và ngoài tỉnh. 

Tiến Dũng(NĐ)-HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm