.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.296
Hiệu quả tích cực từ Câu lạc bộ Gia đình văn hóa, thể thao ở Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh
Lượt đọc: 2447Thời gian: 14:15 - 05/06/2020

(VHH) - Được thành lập từ năm 2013, Câu lạc bộ “Gia đình văn hóa, thể thao” thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh quản lý. Thành viên của Câu lạc bộ là những gia đình văn hóa trên địa bàn thành phố Huế, khi mới thành lập là 15 thành viên của 4 gia đình văn hóa, đến nay sau 7 năm đi vào hoạt động số hội viên đã hơn 150 của 45 gia đình văn hóa gồm nhiều thế hệ.

Ông Hoàng Thức Bảo, chủ nhiệm CLB cho biết: với tiêu chí hoạt động  là xây dựng CLB gia đình nhiều thế hệ cùng khỏe, cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Thông qua các buổi sinh hoạt, tọa đàm, luyện tập thể thao các gương người tốt, việc tốt, con cháu chăm ngoan, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ luôn được nêu gương, qua đó nhằm nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách mỗi thành viên trong mỗi gia đình, nhất là thế hệ thanh, thiếu nhi.

Ông Nguyễn Văn Phúc có gia đình có 3 thế hệ cùng tham gia CLB cho biết: Rèn luyện thể dục thể thao là một trong những yêu cầu cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người ở mọi thời kỳ, xác định được điểu đó, ngay từ khi mới thành lập, Ban chủ nhiệm CLB đã vận động các thành viên tham gia tập luyện các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông cho các hội viên tham gia. Muốn xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc phải ngoài việc giáo dục đạo đức, lối sống thì phải đi đôi với việc rèn luyện sức khỏe, mỗi thành viên khỏe tạo nên một gia đình khỏe, góp phần xây dựng một xã hội mạnh khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần gia đình và cũng là góp phần thiết thực vào xây dựng xã hội văn minh hơn, lành mạnh hơn.

Nhằm tạo không khí vui tươi, tạo sân chơi bổ ích, giúp các thành viên của các gia đình có dịp thể hiện tài năng văn hóa, văn nghệ, thể thao của mình, hằng năm, Ban chủ nhiệm CLB đã tổ chức các hội thi “Văn nghệ, bóng bàn, cầu lông” cho các gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đây là hội thi mang tính định kỳ, truyền thống của CLB. Đến nay, CLB đã tổ chức 6 hội thi bóng bàn, cầu lông. Qua mỗi hội thi, mỗi thành viên thể hiện được niềm đam mê với các môn thể thao, yêu văn nghệ...từ đó tạo sự gắn kết giữa những thành viên trong gia đình, qua đó giúp mỗi thành viên CLB nêu cao hơn ý thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, mạnh khỏe. Công tác xã hội hóa các hoạt động thể thao cũng được Ban chủ nhiệm phát huy rất hiệu quả, đó là việc các thành viên tự đóng góp kinh phí tham gia các giải bóng bàn, thể thao do các tỉnh bạn tổ chức, thông qua các hoạt động này, nhằm tăng cường sự giao lưu, chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm về việc xây dựng gia đình văn hóa với các thành viên khác ngoài tỉnh.

CLB “Gia đình văn hóa, thể thao” ra đời không chỉ góp phần nâng cao tính hiệu quả, chất lượng phong trào xây dựng Gia đình văn hóa mà còn góp phần quan trọng vào thành công chung của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở hiện nay, góp phần vào thành công chung của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh.

Thanh Thúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm