.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 32.863
Chị Hoàng Thị Diễm Phúc, hết lòng tận tụy vì người nghèo
Lượt đọc: 2829Thời gian: 08:43 - 10/06/2020

(VHH) - “Đã xin mạnh thường quân (MTQ) được thêm 47 suất quà hỗ trợ người nghèo. Vui quá không ngủ được”. “Tối nay lên Huế chở 50 kg gạo MTQ gửi cho người nghèo. Miễn là cho người nghèo, thì dù đường xa, tối muộn, vẫn sẵn sàng đến nhận”... Đó là những dòng chia sẻ từ đáy lòng của chị Hoàng Thị Diễm Phúc, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang cập nhật trên facebook.

Tôi từng ấn tượng với người phụ nữ nhỏ nhắn, trong một ngày nghỉ cuối tuần, đã “chấp” cái nắng oi bức, chạy ngược chạy xuôi từ thị trấn Phú Đa đến xã Phú Mỹ và nhiều xã khác trên địa bàn huyện, đích thân nắm thông tin, hoàn cảnh của những hộ nghèo, để các MTQ có căn cứ hỗ trợ cho 3 hộ, mỗi hộ 20 triệu đồng.

Sau một ngày mướt mồ hôi “sàng lọc”, chị Phúc “nắm trong tay” 3 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt. Đó là đôi vợ chồng già trên 70 tuổi nuôi cháu ngoại mồ côi; người mẹ đơn thân nuôi các con bệnh tật; người con vừa học cao đẳng vừa làm thêm nuôi mẹ bệnh, bà ngoại già yếu. Chị Phúc bộc bạch, đối với những hoàn cảnh như thế này, 20 triệu đồng hỗ trợ, là cả một cơ hội để phát triển sinh kế. MTQ đã có lòng, mình phải tận tâm, tìm được những hộ cần được giúp đỡ nhất.

“Sau khi nắm thông tin từ cơ sở, chị Phúc bao giờ cũng về tận nơi, nhìn tận mắt, cảm nhận bằng tấm lòng, để từ đó trích quỹ hỗ trợ đúng hoàn cảnh, đồng thời đứng ra kết nối các MTQ, giúp sửa chữa hoặc xây dựng nhà cho những hộ nghèo, già cả neo đơn, bệnh tật. Trách nhiệm và tận tụy, không kể giờ giấc, là cách làm việc của “nữ thủ lĩnh” của chúng tôi. Tâm tư và tấm lòng của chị dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhận được rất nhiều ủng hộ” - anh Nguyễn Lương Thọ, cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thượng chia sẻ.

Vậy nên khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống, mưu sinh, chị Phúc đăng trên facebook cá nhân, xin gạo, dầu ăn, nước mắm, những loại nhu yếu phẩm thiết yếu, để giúp những người lao động nghèo, già cả, bệnh tật…, đỡ phần khó khăn trong mùa dịch, đã được rất nhiều MTQ tiếp sức. Nhiều ngày liên tục, điện thoại đến, bao giờ tôi cũng nhận được câu trả lời vội vã, rằng Phúc đang cùng MTQ đi tặng gạo, tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo tại xã Phú Gia, xã Phú Hồ, xã Phú Thanh, thị trấn Phú Đa… “Trong tình hình dịch bệnh, mưu sinh khó khăn, sự chia sẻ của MTQ gửi đến người nghèo càng quý hơn bội phần. Những người đứng ra kết nối như chúng tôi, cũng phải gấp rút hơn về thời gian. Người ta cho, mình phải đến nhận ngay và cũng phải kịp thời mang đến tận tay cho các hộ nghèo, khó khăn. Kể gì tối muộn hay thứ 7, chủ nhật”- chị Phúc bộc bạch.

Ngày 25/4, trong cái mưa lạnh bất thường của thời tiết, nhưng 77 suất quà của MTQ hỗ trợ (mỗi suất gồm 10 kg gạo và dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt) vẫn được chị Phúc trao tận tay người nghèo xã Phú Diên. Gần 8 giờ tối, chị Phúc cùng chồng và người em chồng (hỗ trợ chị Phúc trong việc vận chuyển và trao quà) mới về đến nhà.

“Mưa gió khiến chúng tôi vất vả hơn. Nhưng nhìn những nụ cười và lời cảm ơn của mọi người, nghĩ đến tấm lòng của các MTQ, chúng tôi thấy ấm lòng, quên hết vất vả. Tính đến hôm nay, đã có 200 suất quà gồm gạo và các loại nhu yếu phẩm thiết yếu, các MTQ hỗ trợ cho người nghèo Phú Vang giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục kết nối, để những tấm lòng thơm thảo trên mọi miền, chia sẻ cùng bà con”. Chị Phúc nói.

Bà Đoàn Thị Oanh (hộ nghèo của xã Phú An) rưng rưng khi chị Phúc và MTQ đến tận nhà tặng gạo, tặng quà. “Chồng tôi bỏ đi đâu không rõ. Mình tôi làm phụ hồ nuôi 3 con, ăn bữa hôm lo bữa mai. Thời gian này dịch bệnh càng khó khăn hơn, tôi lo nhiều đêm không ngủ được. Thật mừng vì nhận được tấm lòng của MTQ, sự giúp đỡ tận tình của các anh chị”- bà Oanh xúc động bày tỏ. Đó cũng là cảm xúc của vợ chồng anh Nguyễn Thanh Hoàng, chị Nguyễn Thị Bông (xã Phú Thanh) bán vé số mưu sinh, phải “nghỉ việc” trong mùa dịch. Chị Bông nói, nhận món quà mà MTQ và chị Phúc mang đến tặng kịp thời, vợ chồng chị càng thấm thía, càng quý trọng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”…

Phòng XDNSVH&GĐ (Theo Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm