.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 34.332
Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đạt nhiều thành tích trong quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Lượt đọc: 2802Thời gian: 06:56 - 14/06/2020

(VHH) - Sáng ngày 12 tháng 6, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020. Nhiều tổ chức và cá nhân được tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với lòng kính yêu vô hạn của người dân Thừa Thiên Huế - nơi Bác Hồ có 10 năm sống thời niên thiếu là những điều kiện thuận lợi để tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí theo chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hoạt động quảng bá luôn được nhiều cơ quan, đơn vị quan tâm, tạo được không khí chính trị sôi nổi, dấu ấn trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu là tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác thu hút đông đảo nghệ sĩ tham gia trong thời gian qua. Đây là một trong 14 chi nhánh bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc, với nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản vật thể và phi vật thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống tại địa phương, tạo hành trình kết nối di sản Hồ Chí Minh với các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ; là nơi hành hương, về nguồn trong hành trình tưởng nhớ và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Hiện nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh đang lưu giữ trên 18.000 tư liệu, hiện vật. Đây là những hiện vật quý giá phục vụ khách tham quan đem lại hiệu ứng cao và sức lan tỏa trong công chúng, góp phần không nhỏ trong nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế. Đây là kết quả của công tác nghiên cứu, cũng như thực hiện sưu tầm tư liệu, hiện vật tại các đơn vị, địa phương và vận động các cá nhân trao tặng thông qua các mô hình hay, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Trong công tác trưng bày, giới thiệu tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng cũng đã chọn hình thức, phương pháp tốt nhất để thực hiện tuyên truyền, quảng bá về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, giải pháp, cách thức tổ chức để thực hiện mục tiêu tuyên truyền, quảng bá để mang đến cho người tiếp cận thấy gần gũi và sinh động và phù hợp nhất, tiêu biểu như: Triển lãm “Câu chuyện đằng sau những kỷ vật”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với những người bạn châu Âu”, "Đi qua cuộc chiến", "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dun”; “Họ Hồ ở Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”; "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"... Bên cạnh đó, ngoài các hoạt động tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, còn có hệ thống di tích liên quan đến người, Bảo tàng cũng chú trọng triển khai các hoạt động chuyên đề, tuyên truyền lưu động… phục vụ cho các tầng lớp nhân dân, thế hệ trẻ.

Tại Hội nghị, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế vinh dự được Ban Chỉ đạo giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, báo chí về chủ để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018-2020. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho Sở Văn hóa và Thể thao và Bảo tàng Hồ CHí Minh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2020.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm