.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.441
Họp bàn phối hợp trưng bày chuyên đề kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn.
Lượt đọc: 7129Thời gian: 10:47 - 18/06/2020

(VHH) - Chiều ngày 16/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh và Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế về bàn các nội dung phối hợp trưng bày chuyên đề kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn.

Cách đây gần 60 năm, ngày 08/10/1960, tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra một sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại: Lễ kết nghĩa giữa 3 thành phố Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Sự kiện mang biểu tượng khẳng định cho ý chí sắt đá thống nhất Tổ quốc của Nhân dân Việt Nam: Hà Nội, Huế, Sài Gòn "là cây một cội, là con một nhà". Mối tình thắm thiết keo sơn ấy đã ghi vào những trang sử vẻ vang của 3 tỉnh, thành và mãi khắc sâu trong lòng đồng bào cả nước. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hợp tác giữa 3 địa phương, trong thời gian qua, Lãnh đạo các tỉnh, thành đã có những hoạt động gặp gỡ, trao đổi và đi đến thống nhất là cần tích cực trao đổi kinh nghiệm, cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, bảo đảm hiệu quả, nhất là các nghị quyết của Trung ương... Đặc biệt, trong giai đoạn Thừa Thiên Huế đang trên bước đường xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị chính là tiền đề cho vị thế mới của Thừa Thiên Huế trong sự hợp tác với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ba địa phương đã, đang và sẽ thực hiện nhiều kế hoạch, chương trình phối hợp toàn diện để cùng nhau phát triển.

Tại buổi họp bàn, các đơn vị cũng đã trao đổi và đi đến thống nhất kế hoạch và đề cương trưng bày như: nội dung, giải pháp và ma ket trưng bày những tư liệu, hiện vật, đảm bảo tính an toàn cho hiện vật được trưng bày trong thời gian diễn ra triển lãm, tạo thuận lợi tốt nhất cho khách tham quan, tiếp cận nghiên cứu; đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị tham gia.

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất giữa ba đơn vị, đồng chí Phan Thanh Hải đánh giá cao về các nội dung phối hợp, đồng thời yêu cầu Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tiếp tục chủ động phối hợp, thường xuyên liên hệ với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi tổ chức hoạt động trưng bày đạt hiệu quả cao nhất.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm