.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.221
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Tân Sửu 2021".
Lượt đọc: 1351Thời gian: 16:05 - 18/02/2021

(VTH) - Sáng 18/02, tại Khu di tích Lịch sử Chín Hầm (phường An Tây, thành phố Huế) đã diễn ra Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Tân Sửu 2021". Đến dự có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Trong suốt hơn 60 năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức đã trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững, lan rộng từ thành thị đến nông thôn. “Tết trồng cây năm nay và cũng như hàng năm” là nét đẹp truyền thống dịp đầu xuân, một phong tục tập quán, nét đẹp truyền thống của cán bộ, quân và Nhân dân ta, qua đây tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người để chung tay bảo vệ môi trường sống, tuyên truyền ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái phép; làm đẹp cảnh quan môi trường, xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Sáng.

Tại lễ phát động Tết trồng cây năm nay, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng đã ra quân trồng mới 100 cây thông Caribe, đây là loại cây gỗ lớn, đa tác dụng, sinh trưởng nhanh, thông Caribe sống lâu năm có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ môi trường không khí.

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh đã có hơn 9.925 ha rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC và đã thành lập 24 Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững. Năm 2020, tỉnh đã trồng hơn 5.822 ha rừng (trong đó đã trồng 39,0 ha cây bản địa, 32,3 ha rừng ngập nước) và gần 0,8 triệu cây phân tán.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm