.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.038
Thành ủy Huế vận động đảng viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân hưởng ứng mặc áo dài truyền thống trong suốt tháng 3/2021.
Lượt đọc: 547Thời gian: 22:21 - 01/03/2021

(VTH) - Theo đó, ngày 26/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế có văn bản đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc vận động tất cả đảng viên, đoàn viên, hội viên (cán bộ) và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng việc mặc áo dài truyền thống trong tháng 3/2021 (từ ngày 01/3 đến 31/3/2021); đồng thời tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh trên toàn thành phố.

Hoạt động này nhằm góp phần phát huy giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam và làm cho Huế đẹp hơn, đồng thời hưởng ứng các Ngày lễ kỷ niệm quan trọng trong tháng 3, như: Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày Giải phóng Huế (26/3) và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3)…

Trong năm 2020, chuỗi sự kiện Hội thảo khoa học “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” cùng với “Ngày hội Áo dài Huế và Lễ hội ẩm thực” do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục áo dài truyền thống Huế. Thông qua hoạt động đã góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế của áo dài, khơi dậy trách nhiệm gìn giữ giá trị của áo dài truyền thống trong đời sống xã hội, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đặc biệt, đến nay, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, xuất hiện nhiều hình ảnh cán bộ công chức, hội viên, phụ nữ, đặc biệt là nhiều hình ảnh các em thiếu nhi, học sinh “diện” chiếc áo dài truyền thống đầy ấn tượng và tỏa sáng trên các khu phố, công viên… tại thành phố Huế.

Chia sẻ liên quan đến vấn đề “Vận động cán bộ và nhân dân hưởng ứng mặc áo dài truyền thống trong suốt tháng 3/2021” với VietNamNet, ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế nhấn mạnh: Việc khuyến khích cán bộ, người dân mặc áo dài trong những thời điểm, thời khắc quan trọng nằm trong chủ trương chung của tỉnh trong việc khơi gợi lại nét đẹp của chiếc áo truyền thống Việt Nam. Việc mặc áo dài là khuyến khích, vận động chứ không bắt buộc và được thực hiện một cách linh động, tự nhiên, đặc biệt là để cho mọi người thấy thoải mái nhất.

Chiếc áo dài truyền thống mặc lên rất đẹp, nhưng cũng tùy theo đặc thù của mỗi ngành, nghề trong xã hội. Vận động mặc áo dài để khơi gợi lại nét đẹp truyền thống nhưng không khiến người mặc nó bị gò bó, khó chịu”, Bí thư Thành ủy Huế chia sẻ thêm.

Cũng trong ngày 01/3, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng. Tất cả cán bộ công chức Khối cơ quan Văn phòng Sở tham gia Lễ chào cờ đều mặc áo dài truyền thống. Lãnh đạo Sở khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành hưởng ứng phong trào mặc áo dài truyền thống trong tháng 3 do Thành ủy Huế phát động, đồng thời tiếp tục triển khai các nội dung của Đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, Đề án được UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu thực hiện.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm