.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 40.000
Học sinh tiểu học Vĩnh Ninh tham quan, tìm hiểu di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ.
Lượt đọc: 642Thời gian: 11:15 - 08/04/2021

(VTH) - Trong những ngày đầu tháng 4/2021, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường tiểu học Vĩnh Ninh tổ chức hoạt động dâng hoa, tham quan, tìm hiểu tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho các em học sinh đang học tập tại Nhà trường.

Đây là 1 trong 4 di tích trong Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt trong đợt 11 năm 2020 tại Quyết định số 2280/QĐ - TTg ngày 31/12/2020. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế vào ngày 18/5/2021 tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ là ngôi nhà nơi Nguyễn Sinh Cung (Chủ tịch Hồ Chí Minh) sống cùng thân sinh Nguyễn Sinh Sắc, anh trai Nguyễn Sinh Khiêm trong thời gian cụ Nguyễn Sinh Sắc về đây dạy học, từ năm 1898 - 1900. Đình làng Dương Nỗ là nơi hằng ngày Nguyên Sinh Cung thường ra chơi viếng cảnh, học bài. Đặc biệt là dịp hội hè, tế lễ hàng năm của làng, Nguyễn Sinh Cung và bạn bè cùng lứa tuổi hòa chung với những sinh hoạt truyền thống vui tươi và lôi cuốn đến trực quan sinh động của tuổi thơ. Những khi vui chơi, học bài, xem hội, tình yêu quê hương đất nước đã chắp cánh cho tuổi thơ Nguyễn Sinh Cung và Đình làng Dương Nỗ đã trở thành kỷ niệm không bao giờ quên.

Tại đây, gần 400 em học sinh tại trường tiểu học Vĩnh Ninh được tham gia các hoạt động dâng hoa, khám phá, trải nghiệm; đồng thời được nghe cán bộ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu về cụm di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giai đoạn Người và gia đình sống tại Huế…

Những hoạt động phong phú, hấp dẫn đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho quý thầy cô và các em. Qua đó, tạo cho các em sự hứng thú, say mê tìm hiểu về di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa phương mình sinh sống và học tập, đồng thời góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em, tạo cho các em có những tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu.

Bà Lê Thùy Chi - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong thời gian qua, đơn vị đã phối hợp và tạo điều kiện cho nhiều trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động dâng hương, dâng hoa, tham quan, tìm hiểu, khám phá tại các Di tích trong hệ thống Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế; trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các Trường học trên địa bàn tỉnh để tổ chức các hoạt động tương tự cho các em học sinh đến tham quan tìm hiểu và trải nghiệm ở các di tích, góp phần làm sinh động hóa hoạt động tham quan trong Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế, đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm