.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.116
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 427Thời gian: 09:28 - 14/04/2021
Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN

VHH - Ngày 26/3/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1040/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII là sự kiện điện ảnh quan trọng của ngành điện ảnh Việt Nam được tổ chức hai năm một lần nhằm tổng kết, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh trong hoạt động sáng tác, phát triển nền điện ảnh Việt Nam. Liên hoan Phim sẽ giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật, giàu tính nhân văn, hướng thiện, giàu bản sắc văn hóa Việt Nam, đề cao tính chuyên nghiệp trong sản xuất, phát hành và phổ biến phim, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam.

Các sự kiện chính của Liên hoan Phim gồm: Các Chương trình phim dự thi (Phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình); Chương trình toàn cảnh (Chương trình phim Việt Nam đương đại, bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII nhưng không nằm trong chương trình phim dự thi, chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ); Chương trình hội thảo với các chủ đề “Bản sắc văn hóa Việt Nam trong tác phẩm điện ảnh”, “Xúc tiến, quảng bá điện ảnh từ giá trị di sản văn hóa, du lịch trong hợp tác, cung cấp dịch vụ làm phim”; Lễ khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải thưởng của Liên hoan Phim.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế sau 10 kỳ Liên hoan Phim (từ 1999 đến năm 2021). Đây là cơ hội để Thừa Thiên Huế giới thiệu, quảng bá với công chúng về những giá trị văn hóa đặc sắc, khẳng định sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra từ ngày 12/9/2021 đến ngày 16/9/2021.

Ngân Hà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm