.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.561
Ngày hội thanh thiếu nhi với văn hóa đọc năm 2021
Lượt đọc: 1254Thời gian: 14:00 - 17/04/2021

(VHH) - Sáng ngày 16/4/2021, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức Ngày hội thiếu nhi với văn hóa đọc năm 2021 tại trường Tiểu học Điền Lộc, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền thu hút 400 em học sinh tham gia. 

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).

Ngày hội đọc sách năm 2021 diễn ra với nhiều hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh thiếu nhi và các hoạt động góp phần xây dựng xã hội học tập như: triển lãm giới thiệu sách, phần thi “Xếp sách nghệ thuật”; thuyết trình sách,... Ngày hội góp phần giúp nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc sách, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho thanh thiếu nhi huyện Phong Điền.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, chị Hoàng Thị Phương Hiền -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, nhấn mạnh: Cùng với Ngày hội đọc sách, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, khẳng định tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc sách, kết hợp giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phong trào đọc sách; bổ sung, cập nhật các đầu sách mới cho các Tủ sách Thanh niên, Tủ sách Măng non, Tủ sách Bác Hồ, Tủ sách Pháp luật…; vận động nguồn lực để tăng cường nguồn sách về cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, những xã khó khăn…; đồng thời xây dựng các mô hình gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng trong thanh thiếu nhi, qua đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi.

Các em học sinh sắp xếp sách tại ngày hội

Tại ngày hội, đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã trao tặng công trình măng non Sân chơi cho em trị giá 20 triệu đồng cho Huyện đoàn Phong Điền, chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021).

Ngày hội diễn ra với các nội dung: Thi xếp sách nghệ thuật, thuyết trình sách, văn nghệ giao lưu. Trong phần thi xếp sách các đơn vị tham gia được thể hiện khả năng sáng tạo với những mô hình sách độc đáo, nội dung sách đa dạng phong phú từ các đơn vị đã đem đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa về phong trào văn hóa đọc. Từ đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền về các giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong thanh thiếu nhi và các em học sinh, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập.

TP (Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm