.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 30.141
Trường Trung cấp VHNT Huế đạt 02 giải nhất, 1 giải nhì tại Hội giảng Giáo dục nghề nghiệp
Lượt đọc: 4056Thời gian: 17:45 - 03/08/2021
Nguồn ảnh: facebook Thanh Mãi

(VTH) - Chiều 31/7, tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức Lễ bế mạc và trao Giải cho các nhà giáo tham gia Hội giảng Giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2021.

Hội giảng diễn ra từ ngày 26/7 và có 33 nhà giáo đến từ 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia với các nhóm ngành, nghề: Y tế, Chăm sóc sức khỏe, Văn hóa, Nghệ thuật Du lịch, Dịch vụ May, Thiết kế thời trang, Điêu khắc, Tin học, Nông nghiệp, Hóa và được tổ chức thành 04 hội đồng thi tại các trường: Cao đẳng Du lịch Huế, Cao đẳng công nghiệp Huế, Cao đẳng Y tế Huế, Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

Theo nhận xét của Ban giám khảo, tất cả các nhà giáo dự thi đều chuẩn bị bài giảng chu đáo; nhiều bài giảng được đánh giá cao về phương pháp truyền đạt, nội dung, hình thức và có tính sáng tạo cao; ngoài ra, tại Hội giảng lần này cũng có nhiều bài giảng đã ứng dụng công nghệ thông, sử dụng nhiều thiết bị giáo dục nghề nghiệp đạt hiệu quả... 

Tổng kết hội giảng, Ban tổ chức trao 33 giải, trong đó có 11 giải nhất, 9 giải nhì và 13 giải ba. Trường Trung cấp VHNT Huế tham gia lần này, xuất sắc đạt 02 giải nhất, 1 giải nhì. BTC cho biết, những bài giảng xuất sắc trong hội giảng lần này sẽ được lựa chọn để tiếp tục tham gia hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Hội giảng nhằm đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, phát hiện các mô hình, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học, kỹ năng khai thác các thiết bị đào tạo có hiệu quả và cách xử lý các tình huống sư phạm của nhà giáo, từ đó, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp chung của tỉnh.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm