.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.416
Phát động sáng tác về đề tài phòng chống dịch COVID-19
Lượt đọc: 6093Thời gian: 11:03 - 09/08/2021

(VTH) - Từ ngày 3/8 đến 10/9, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phát động các hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống dịch COVID-19.

Các sáng tác hướng đến ghi nhận tấm lòng đầy nhân ái, nghĩa tình của Nhân dân trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh; tri ân những nỗ lực, hy sinh của các y sĩ, bác sĩ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời, kêu gọi cộng đồng nêu cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định của Nhà nước, góp phần tạo niềm tin đẩy lùi dịch bệnh.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật cho biết: “Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, đặt biệt là ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Nam bộ. Ở Thừa Thiên Huế, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao. Trước thực tế đó, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phát động cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong toàn thể liên hiệp hội”. Thời gian Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật nhận tác phẩm đến hết ngày 10/9.

Dịp này, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật cũng tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tham gia trại sáng tác gồm 15 hội viên thuộc các chuyên ngành: âm nhạc, nhiếp ảnh và nhà văn. Hình thức tổ chức trại sáng tác không tập trung từ ngày 15 đến 21/8. Các thành viên tự do đi thực tế và sáng tác tác phẩm.

TP (Theo Báo TT Huế online)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm