.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.374
Tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình cận nghèo không còn thụ hưởng chính sách BHYT theo Quyết định số 861/QĐ-TTg
Lượt đọc: 4667Thời gian: 15:44 - 09/08/2021

(VTH) - Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Thượng Nhật, Chi đoàn BHXH tỉnh phối hợp với Công đoàn BHXH huyện Nam Đông tặng 206 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo đang sinh sống tại 03 xã thuộc huyện Nam Đông.

Đợt tặng thẻ BHYT lần này đã bảo đảm 100% người dân thuộc Hộ gia đình cận nghèo của các xã Thượng Lộ, Thượng Nhật và Thượng Quảng được hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT. Năm 2021, 03 xã nêu trên không còn thụ hưởng chính sách BHYT theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/06/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Tất cả người dân được nhận thẻ BHYT đều bày tỏ niềm vui và sự cảm kích. Anh Trần Văn Đon bày tỏ: “Nhà nghèo, phải bỏ tiền ra đóng BHYT cho cả 6 người trong gia đình thực sự là gánh nặng. Được tặng thẻ BHYT, chúng tôi vừa mừng vừa yên tâm. Chẳng may bị bệnh, tới bệnh viện, đỡ lo lắng về tiền bạc. Cảm ơn cơ quan BHXH rất nhiều”.

Tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình cận nghèo 

Ông Hoàng Trung Nam, Chủ tịch UBND xã Thượng Nhật chia sẻ: “Những tấm thẻ BHYT thực sự rất quý đối với những người thuộc hộ cận nghèo vì lâu nay họ vẫn được nhà nước hỗ trợ 100%. Không mong muốn phải sử dụng nhưng thẻ BHYT thực sự là tấm bùa hộ mệnh, cứu giúp bà con khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động những người dân không thuộc hộ nghèo và cận nghèo của địa phương tích cực tham gia BHYT để họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe, y tế tốt hơn”.

Tại l trao tặng thẻ BHYT, các đoàn viên thuộc Chi đoàn BHXH tỉnh và Công đoàn BHXH huyện Nam Đông đã hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện./.

TP (Theo CTTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm