.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.129
Hội nghị tổng kết hoạt động Thư viện Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung giai đoạn 2020 - 2022.
Lượt đọc: 950Thời gian: 10:37 - 19/07/2022

VHH - Ngày 12/7, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến dự có đồng chí Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở các đơn vị và các đại biểu là lãnh đạo thư viện của 6 tỉnh thuộc Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2022, đăng cai Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Miền Trung là đơn vị Thư viện tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch là Thư viện tỉnh Nghệ An.

 

Báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; khắc phục những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của Nhân dân. Nội dung tài liệu được bổ sung đa dạng, hình thức phong phú đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng bạn đọc.

Công tác phục vụ bạn đọc đạt được hiệu quả tích cực, bằng hình thức đổi mới thông qua nền tảng số và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động. Đáng chú ý là trong giai đoạn qua một số tỉnh đã tổ chức các hoạt động như: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, thi vẽ tranh, giới thiệu sách trực tuyến và cấp thẻ mượn, trả sách và các dịch vụ công trực tuyến thông qua môi trường mạng. Tham mưu và thực hiện có hiệu quả Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam… Bên cạnh đó, để phù hợp với xu thế mới, nhiều Thư viện đã làm tốt công tác nghiên cứu khoa học thông qua các hoạt động Hội thảo, hội nghị… đặc biệt trong năm 2021, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường công tác số hóa các tài liệu Hán - Nôm với số tài liệu hơn 400.000 trang, đồng thời tiến hành biên tập và xuất bản sách “Bằng cấp quan chức triều Nguyễn tại Thừa Thiên Huế; tham mưu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trong hoạt động Thư viện giai đoạn 2021 - 2025; thực hiện công tác biên tập, biên mục các tài liệu quý để cung cấp trên các phần mềm trực tuyến chuyên ngành; tổ chức tuyên truyền và giới thiệu sách thông qua các nền tảng mạng youtube, facebook, zalo…

Phát huy kết quả, thành tích đạt được, đồng thời tiếp tục kiện toàn hệ thống thư viện công cộng trong Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc trung Bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2024, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung đề ra các nhiệm vụ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thư viện; xây dựng thư viện thân thiện, tạo môi trường thuận lợi cho Nhân dân, bạn đọc tiếp cận và sử dựng tài liệu và tiện ích của thư viện, nhất là đối với nguồn tài liệu số.

Tại Hội nghị các đại biểu đã trình bày tham luận, báo cáo và chia sẻ một số kinh nghiệp trong hoạt động chuyên môn, trong đó chú trọng về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện, đồng thời nêu một số kiến nghị, khắc phục những bất cập trong quá trình triển khai thực hiện trong hoạt động Thư viện.

Hội nghị đã tiến hành bàn giao đăng cai Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung nhiệm kỳ 2022 - 2024. Thư viện tỉnh Nghệ An, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai làm Chủ tịch và Phó chủ tịch Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung trong giai đoạn đến.

Văn Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm