.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.418
Giao ban các Chi hội Hội khoa học lịch sử Thừa Thiên Huế 6 tháng đầu năm 2019
Lượt đọc: 2029Thời gian: 17:33 - 18/07/2019

(VHH) - Ngày 16/7/2019, Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức giao ban các Chi hội thuộc Hội khoa học lịch sử Thừa Thiên Huế nhằm đánh giá 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Công Tuyên - Ủy viên Thường vụ Hội Khoa học lịch sử tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, lãnh đạo các Chi hội Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, các chi hội khoa học lịch sử trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thường xuyên quan tâm đến sức khỏe hội viên và làm tốt các hoạt động tình nghĩa. Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, luôn sưu tầm, nghiên cứu, phổ biến và ứng dụng lịch sử vào đời sống, các chi Hội khoa học lịch sử đã tích cực, nhiệt tình tham gia nghiên cứu, tìm hiểu thực tế lịch sử các địa phương, các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đáng chú ý trong 6 tháng qua Hội khoa học lịch sử tỉnh đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Chủ quyền biển đảo Việt Nam - Minh chứng lịch sử và cơ sở pháp lý”.

Tại Hội nghị, các thành viên chi hội đã tích cực thảo luận, trao đổi các thông tin liên quan đến việc nghiên cứu lịch sử liên quan đến các danh nhân văn hóa, các di tích lịch sử, các giá trị văn hóa truyền thống ở các địa phương; thảo luận, bàn các nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh sinh hoạt các chi hội góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội; bàn một số nội dung để tổ chức các hoạt động sắp đến như: Diễn đàn Đối thoại sử học năm 2019, Hội thảo khoa học “50 năm Thừa Thiên Huế thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và Hội thảo “Phú Xuân thời các chúa Nguyễn”;...

Đến nay, Hội khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế có 11 Chi hội, tổng số hội viên tham gia các chi hội là 225 hội viên.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm