.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 151
Nam Đông bế giảng lớp truyền dạy nói lý hát lý tại xã Thượng Long
Lượt đọc: 1734Thời gian: 14:36 - 08/11/2019

(VHH) - Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống nói lý, hát lý trên địa bàn xã Thượng Long, vào cuối tháng 9/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp UBND xã Thượng Long, huyện Nam Đông đã tổ chức lớp truyền dạy nói lý, hát lý cho 20 học viên là người dân trên địa bàn xã.

Qua 20 ngày học tập, các nghệ nhân đã truyền dạy cho lớp trẻ cách nói lý hát lý, cách diễn đạt nói lý hát lý và những bài nói lý hát lý cơ bản được dùng trong các lễ hội truyền thống; dạy cho các học viên có thể nói lý, hát lý sử dụng vào mục đích sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; thường dùng trong các lễ hội, đám cưới, đám tang của người đồng bào Cơ Tu. Đặc biệt, trong việc giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong các mối quan hệ giữa gia đình với bạn bè, xã hội, công việc… hay vấn đề nào đó khó dùng bằng lời thì người ta cũng dùng nói lý, hát lý để thấu hiểu nhau hơn.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được Phòng VHTT huyện cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học tập. Đây là đội ngũ nghệ nhân kế cận về nói lý hát lý trên địa bàn xã Thượng Long nói riêng, đồng thời là đội ngũ nói lý hát lý phục vụ trong các dịp lễ, hội trên địa bàn huyện Nam Đông.

Phòng XDNSVH&GĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm