.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.696
Đón nhận và ra mắt tủ sách tại Nhà Văn hóa thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ và thôn Đồng Bào, xã Quảng Vinh.
Lượt đọc: 1377Thời gian: 14:33 - 14/07/2020

(VHH) - Sáng 12/7/2020, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền cùng chính quyền địa phương tổ chức đón nhận và ra mắt tủ sách với hơn 1000 đầu sách đặt tại Nhà Văn hóa thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ và thôn Đồng Bào, xã Quảng Vinh. Tủ sách do Nhà sử học Dương Trung Quốc cùng những người bạn trong chương trình Thư viện Ánh sáng và ông Hà Huy Chiến, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Sách - Huế C&C trao tặng. Đây là 2 điểm đầu tiên trong chương trình Thư Viện Ánh sáng.

Nói đến Quảng Điền không ai không nghĩ đến những giá trị văn hóa của vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng này. Cùng với công tác bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của cha ông để lại. Để đáp ứng nhu cầu đọc của người dân, thời gian qua, huyện Quảng Điền đã quan tâm xây dựng hệ thống thư viện từ huyện đến cơ sở. Thư viện huyện đã đầu tư xây dựng để phục vụ học sinh có nhu cầu. Hiện nay, huyện Quảng Điền đang đẩy mạnh phát triển mạnh loại hình văn hóa đọc, góp phần xây dựng huyện điểm văn hóa và huyện nông thôn mới. Đây cũng là mục tiêu và định hướng của UBND tỉnh đối với việc phát triển loại hình văn hóa đọc thông qua chủ trương về xây dựng Đề án thiết lập và phát triển “Tủ sách Huế” để giới thiệu, quảng bá văn hóa Huế, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa giáo dục và văn hóa của vùng đất Cố đô.

Việc trao tặng tủ sách đến tại cơ sở địa bàn thôn cùng với nhiều đầu sách quý lần này là hoạt động có ý nghĩa. Qua hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt người nông dân tìm kiếm thông tin, tiếp cận với sách, báo và các văn hóa phẩm để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao hiểu biết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, phát luật của Nhà nước, tìm hiểu các mô hình phát triển kinh tế từ đó áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của mỗi gia đình, đồng thời phát triển “Văn hóa đọc” trong các tầng lớp nhân dân.

Văn Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm