.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.711
Xử lý nghiêm hành vi khai báo không trung thực, cách ly không nghiêm túc và đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19.
Lượt đọc: 353Thời gian: 11:06 - 05/08/2020

(VTH) - Nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch COVID-19 (trong 2 ngày 04/8 và ngày 05/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng tỉnh đang tập trung mọi nỗ lực, nhân lực và phương tiện để phòng chống dịch; vì vậy, mỗi một cán bộ công chức, viên chức phải gương mẫu và có trách nhiệm vì cộng đồng, các hành vi khai báo y tế không trung thực và cách ly không nghiêm túc, cùng các hành vi không thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch phải xem xét và xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trong những ngày qua, thành viên Ban chỉ đạo có nhiều đêm không ngủ để chỉ đạo công tác truy vết, phong tỏa, cách ly ngay trong đêm khi có ca nghi nhiễm xuất hiện trên địa bàn. Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có ca nhiễm COVID-19 nhưng chúng ta đã có những bài học kinh nghiệm khi có tình huống xấu xảy ra. Các cấp chính quyền phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; công tác phòng chống dịch phải được thực hiện với phương châm “4 tại chổ”, với tinh thần “chạy đua với thời gian”, tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm...

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần xử lý nghiêm các hành vi cán bộ công chức, viên chức không trung thực trong khai báo y tế, cách ly không nghiêm túc, không gương mẫu và thiếu trách nhiệm vì cộng đồng các hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, kể cả hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật.

Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền. Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; vận động nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả các biện pháp để phòng, chống COVID-19.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm