.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.461
Rộn rã hội thi “Liên hoan tiếng hát Làng lúa - Làng hoa - Làng nghề”
Lượt đọc: 395Thời gian: 10:41 - 19/09/2022

Ngày 18/9, xã Phú Mậu (TP.Huế) tổ chức hội thi “Liên hoan tiếng hát Làng lúa - Làng hoa - Làng nghề” lần thứ IV, với 18 tiết mục múa, hát, kịch đặc sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước và cuộc sống bình yên của mọi người dân.

Phú Mậu là “vựa lúa - vựa hoa”, đặc biệt nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống như hoa giấy Thanh Tiên, hoa sen giấy Thanh Tiên… được du khách trong nước và nước ngoài biết đến. Hội thi là hoạt động văn hóa tôn vinh nét văn hóa đặc trưng của địa phương, đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất; duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào văn hóa, văn nghệ của xã, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tiếp tục xây dựng và phát triển xã nông thôn mới. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên địa bàn.

Bà Trần Thị Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mậu cho biết, theo lộ trình từ 2022 - 2025, Phú Mậu là 1 trong 3 xã (Phú Mậu, Phú Dương, Thủy Bằng) xây dựng lên phường. Do đó, hội thi lần này, các đội dự thi đầu tư rất công phu; các tiết mục chất lượng hơn nhiều so với trước. Đặc biệt các vở kịch có nội dung mang tính tuyên truyền cao như: tuyên truyền người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, xây dựng các tiêu chí để sớm đưa xã lên phường theo nghị quyết của Thành ủy và Đảng ủy xã.

Khoảng hơn 500 khán giả đã đến xem và cổ vũ cho các đội thi. Các tiết mục “Hương sen dâng Bác”, “Vì quê hương tươi đẹp”, “Hò vè Phú Mậu quê tôi”, “Đường về hai thôn”, “Thấu hiểu”, “Được mùa”, “Vì lợi ích chung”…, nhận được tình cảm yêu mến, sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

HU (Theo Quỳnh Anh-Báo TT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm