.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.510
420 suất học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023 được trao cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặt biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 481Thời gian: 09:04 - 22/09/2022

(VHH) - Sáng ngày 20/9, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Thừa Thiên Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", Chương trình "Vì em hiếu học" từ khi triển khai đến nay đã giúp hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, đồng thời thông điệp này đã kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 9 chương trình "Vì em hiếu học" của Viettel được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng được trao tặng trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 46 tỉnh/thành phố trên cả nước. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng (05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học). Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Trong năm học 2022 - 2023, có hơn 20.000 suất học bổng của chương trình “Vì em hiếu học” với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, trong đó 05 suất cho học sinh tiểu học, 05 suất cho học sinh trung học. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2022 - 2023 là 840 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng; đồng thời ghi nhận và cảm ơn Công ty Viettel Thừa Thiên Huế đã luôn đồng hành và phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì hoạt động truyền thống đầy tính nhân văn này trong suốt 9 năm qua. Những suất học bổng và những phần quà đầy tính nhân văn từ các nhà tài trợ không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, phần nào tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, chung tay cùng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để các em có tuổi thơ nhiều niềm vui, hạnh phúc và tương lai tươi sáng như bao bạn bè khác.

Được biết, tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua Viettel Thừa Thiên Huế đã trao 3.500 suất học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đến các em học sinh nghèo hiếu học.

V.Vũ (nguồn: tinhuytthue.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm