.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.156
Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018
Lượt đọc: 369Thời gian: 15:49 - 08/11/2018

VHH - Ngày 07/11/2018, tại huyện Phú Lộc đã diễn ra Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 267 vụ bạo lực gia đình (BLGĐ), giảm 112 vụ so với năm 2016. Tỷ lệ nạn nhân của BLGĐ được phát hiện, tư vấn về pháp lý và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đạt trên 81%, tỷ lệ người gây BLGĐ được phát hiện, tư vấn đạt trên 70%. Nguyên nhân sâu xa của BLGĐ là do nhận thức về vấn đề bình đẳng giới còn hạn chế. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, gia trưởng, tệ nạn xã hội, kinh tế, mâu thuẫn gia đình… được xem là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bạo lực, làm gia tăng nguy cơ của BLGĐ.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị các ngành, địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới chuyển đổi hành vi của các tầng lớp Nhân dân về BLGĐ; thực hiện tốt các phong trào: Xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh; phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, vai trò của trưởng làng, trưởng họ, dòng tộc trong việc hòa giải mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, ngăn chặn kịp thời và bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân của BLGĐ, xử lý nghiêm người có hành vi BLGĐ…

Phát động truyền thông tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, nhất là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2018. 

Phòng XDNSVH&GĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm