.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.243
Hương Trà: Tổ chức Lễ phát động và Giải bơi học sinh thị xã lần thứ I năm 2019.
Lượt đọc: 231Thời gian: 16:40 - 13/05/2019

(VHH) - Chiều ngày 12/5, tại bể bơi An Nhiên, phường Tứ Hạ, UBND thị xã Hương Trà đã tổ Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em và khai mạc Giải bơi học sinh thị xã Hương Trà lần thứ I năm 2019.

Trong những năm gần đầy, thị xã Hương Trà được biết đến là một trong những địa phương có phong trào thể thao mạnh của tỉnh. Cùng với việc chú trọng phát triển các môn thể thao chung của tỉnh, địa phương cũng đã chú trọng đầu tư, phát triển các cơ sở vật chất tập luyện thể thao bằng hình thức xã hội hóa và đã đạt được kết quả tích cực; bên cạnh đó, để hạn chế các trường hợp đuối nước cho các em thiếu nhi, huyện cũng đã quan tâm và thực hiện thường xuyên chương trình phổ cập bơi cho trẻ em ở trong các trường học. Đáng chú ý, tính từ năm 2017 đến nay, đã có trên 70 lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức với hơn 2000 lượt học sinh tham gia, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân và phòng chống tai nạn đuối nước.   

Thông qua Lễ phát động và tổ chức giải bơi học sinh thị xã Hương Trà lần này, nhằm thực hiện tốt các phong trào hưởng ứng của tỉnh về Phát động Phong trào việc tập luyện bơi, lặn cho các em thiếu nhi; đây cũng là dịp đánh giá chất lượng chương trình dạy và học bơi trong dịp hè tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, đồng thời tuyển chọn những VĐV có thành tích xuất sắc tham gia các giải thi đấu cấp tỉnh diễn ra sắp tới.

Ngay sau Lễ phát động, BTC đã tổ chức giải bơi học sinh thị xã Hương Trà lần thứ I, năm 2019. Tham gia Giải có hơn 140 VĐV nam, nữ đến từ 21 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Các em được tham gia  tranh tài ở các nội dung gồm: bơi tự do, bơi ếch và bơi tiếp sức dành cho nam và nữ. Trong đó, Khối Tiểu học thi đấu với cự ly 25m; Khối THCS thi đấu theo 02 nhóm tuổi (12-13 và 14-15 tuổi) với các cự ly gồm: 25m, 50m, 100m và thi bơi tiếp sức với cự ly 200m.

Kết thúc Giải, BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn khối THCS cho Trường THCS Hà Thế Hạnh, giải Nhì toàn đoàn thuộc về trường THCS Đặng Vinh và giải Ba thuộc trường THCS Nguyễn Xuân Thưởng.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm