.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.962
Khai mạc Liên hoan phim Đức lần thứ 6 tại Huế - năm 2015
Lượt đọc: 109082Thời gian: 23:48 - 10/09/2015

(VHH) - Tối 10/9, Liên hoan phim Đức lần thứ 6 đã chính thức Khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (số 41A Hùng Vương, TP Huế) và trình chiếu phục vụ khán giả Cố đô bộ phim đầu tiên "Thung lũng bí ẩn".

Liên hoan phim lần này diễn ra liên tục từ ngày 10/9 đến 14/9/2015; những người yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy sẽ có dịp thưởng thức 07 bộ phim truyện mới nhất và thành công nhất của nền điện ảnh Đức: "Thung lũng bí ẩn"; "Bí mật đằng sau webcam"; "Chạy đi, cậu bé, chạy đi!"; "Ngày định mệnh"; "Chị em nhà ma cà rồng"; "Hacker siêu đẳng - Mọi hệ thống đều không an toàn tuyệt đối"; "Giữa hai làn đạn". Đây là những tác phẩm có nội dung phong phú về thể loại, từ chính kịch, kinh dị đến hài hước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở khẳng định thông qua Liên hoan phim Đức 2015, người dân xứ Huế sẽ có dịp trải nghiệm, hiểu biết thêm về một nền điện ảnh lớn, về văn hóa, đất nước và con người nước Đức; cùng với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức trong thời gian tới, sẽ là cầu nối vun đắp thêm tình hữu nghị, quan hệ hợp tác toàn diện giữa CHLB Đức với Việt Nam nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

"Thung lũng bí ẩn" - Bộ phim mở màn tại Liên hoan đã thu hút rất đông người xem đến thưởng thức. "Thung lũng bí ẩn" là một câu chuyện về một chàng kỵ sĩ đơn độc trong một lần đến với ngôi làng nhỏ. Không ai biết người lạ mặt này đến từ đâu, chỉ biết anh tên Greider và không ai muốn anh có mặt ở đó. Anh bị bao vây bởi sự ngờ vực của dân làng vì ở khu làng này gắn với một tục lệ khủng khiếp. Những người phản đối tục lệ này sẽ bị trừng phạt không thương tiếc... Với nội dung kịch tính, hấp dẫn, "Thung lũng bí ẩn" đã giành được nhiều lời khen ngợi từ khán giả Cố đô.

Vào lúc 19h00 ngày mai (11/9), tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, Liên hoan sẽ trình chiếu bộ phim: "Hacker siêu đẳng - Mọi hệ thống đều không an toàn tuyệt đối". Bộ phim này đã đoạt 06 giải thưởng phim trẻ tại các LHP quốc tế.

Vé các buổi chiếu phát hành miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, TP Huế).

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm