.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.428
Phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích
Lượt đọc: 27201Thời gian: 14:41 - 11/08/2017

(VHH) - Bộ VHTTDL vừa ban hành văn bản số 3148/BVHTTDL-DSVH về việc yêu cầu các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam, các ban, trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích năm 2017.

Theo đó, Bộ VHTTDL đề nghị các bảo tàng, ban, trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc khẩn trương xây dựng và triển khai các phương án phòng chống mọi tình huống như thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp... Bên cạnh đó tăng cường công tác bảo vệ và đầu tư trang thiết bị bảo vệ, bảo quản cho tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày tại bảo tàng và di tích. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, rà soát các di tích để có phương án bảo vệ, phòng, chống cháy nổ, trộm cắp di vật, cổ vật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày. Nêu cao công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp cho cán bộ bảo tàng và di tích cũng như khách tham quan.

Để tăng cường công tác phòng, chống rủi ro, thiên tai, cháy nổ, trộm cắp ở di tích và bảo tàng trong dịp cuối năm, đặt biệt là trong gia đoạn mùa khô hạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các bảo tàng quốc gia và bảo tàng chuyên ngành, các trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc hướng dẫn khách tham quan di tích thực hiện nếp sống văn minh, thắp hương, đốt vàng mã đúng nơi quy định. Không cung tiến hiện vật vào di tích trái quy định. Bài trí đồ thờ trong di tích thoáng, gọn, không để vàng mã, các vật liệu dễ cháy như nến cốc, vải, nhựa trên ban thờ...

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm