.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.181
Họp bàn Dự án đầu tư phát huy giá trị Cung An Định.
Lượt đọc: 21921Thời gian: 00:22 - 11/03/2017

(VHH) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 254/TB-UBND ngày 06/9/2016 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc để nghe Công ty Cổ phần Đầu tư An Dương báo cáo dự án đầu tư phát huy giá trị Cung An Định.

Hôm nay, ngày 10 tháng 3 năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức họp lấy ý kiến thống nhất của các đơn vị liên quan trước khi báo cáo Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận theo quy định và báo cáo UBND tỉnh để nghiên cứu quyết định đầu tư.

Dự và chủ trì buổi họp có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng dự có các đồng chí là đại điện của các đơn vị: Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Viện Quy hoạch Xây dựng Thừa Thiên Huế, UBND thành phố Huế, Hội Kiến trúc sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Đầu tư An Dương - đơn vị báo cáo.

Thừa Thiên Huế vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển hơn 700 năm trong chuỗi lịch sử của nước ta, đã để lại cho thế hệ hôm nay nhiều di sản văn hóa tiêu biểu, độc đáo, nhiều loại hình văn hóa phong phú góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt là những di sản văn hóa vật thể gắn liền với vùng đất và người dân Huế vẫn trường tồn với thời gian, là niềm tự hào của bao lớp người đi khai phá, mở mang, xây dựng và phát triển trên vùng đất cố đô Huế này.

Với những nét di sản văn hóa độc đáo đó, để gìn giữ và phát huy các giá trị vốn có các di tích trên địa bàn tỉnh, từng bước khẳng định Thừa Thiên Huế xứng tầm là Trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam. Thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư An Dương đã xây dựng các hồ sơ dự án đầu tư để phát huy giá trị Cung An Định nhằm bảo tồn và giữ gìn các khu vực là di tích đã được công nhận như: cổng chính (phía đường Phan Đình Phùng), đình Trung Lập, lầu Khải Tường; nghiên cứu tôn tạo kết hợp bổ sung làm mới các công trình. Đồng thời xây dựng các công trình, hạng mục về ẩm thực, trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công, nghề truyền thống Huế đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với các loại hình dịch vụ, các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dự án Đầu tư và phát huy giá trị di tích Cung An Định với mục đích làm đa dạng và nâng cao chất lượng các loại hình hoạt động phục vụ du lịch tại Huế, đảm bảo đến năm 2030 tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút hơn 10 triệu lượt khách theo Quyết định số 1622/QĐ-UBND ngày 26 tháng 8 năm 2013 về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2013 - 2030.

Sau khi nghe ông Nguyễn Sơn Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Cổ phần Đầu tư An Dương trình bày báo cáo các kết quả của dự án, đề xuất các phương án xây dựng của đơn vị tư vấn, cùng với các ý kiến tham gia của các đại biểu, các nhà nghiên cứu, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao hoan nghênh đơn vị đầu tư đã có các kế hoạch để nâng cao giá trị di tích, tạo sản phẩm phục vụ dịch vụ, du lịch của tỉnh phát triển theo Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Ban chấp hành Trung ương và Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 08/11/2016 của Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế về phát triển du lịch, dịch vụ Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến 2030. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị đơn vị đầu tư phải sớm hoàn thiện hồ sơ để cùng Sở Văn hóa và Thể thao hoàn hiện các thủ tục để đề nghị Cục Di sản Văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét thỏa thuận phương án kiến trúc xây dựng đảm bảo tuân thủ các quy định của Luật Di sản văn hóa, Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa và các quy định có liên quan khác.

Ngay sau buổi làm việc các đơn vị tham gia đã ký Biên bản thống nhất các nội dung kết luận tại buổi họp.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm