.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.385
Họp Hội đồng thẩm định tác phẩm mỹ thuật phục vụ cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế.
Lượt đọc: 19423Thời gian: 19:48 - 03/04/2017

(VHH) - Chiều ngày 03/4, tại Sở Văn hóa và Thể thao, Hội đồng thẩm định để mua tác phẩm Mỹ thuật phục vụ cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tổ chức họp bàn quy chế làm việc của Hội đồng. Tham dự và chủ trì buổi họp có đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở VHTT, Chủ tịch Hội đồng.

Theo đó, Hội đồng thẩm định để mua các tác phẩm Mỹ thuật có giá trị phục vụ cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế sắp tới, được thành lập theo Quyết định số 477/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm các nhà quản lý văn hóa nghệ thuật, tài chính; những người làm chuyên môn, nhà nghiên cứu có uy tín, năng lực về nghệ thuật…

Cơ cấu của Hội đồng thẩm định gồm 14 người bao gồm: Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 11 Ủy viên. Hội đồng nghệ thuật được thực hiện lựa chọn, đánh giá, sưu tập các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu thuộc nhiều thể loại như: tranh, hội họa, điêu khắc…; đồng thời chịu trách nhiệm về những ý kiến đóng góp, đánh giá về tư tưởng, nội dung, chất lượng nghệ thuật, hình thức thể hiện của các tác phẩm được thẩm định, bảo đảm sự phối hợp giữa các thành viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc họp, các thành viên đã nghe đại diện Sở Văn hóa và Thể thao - cơ quan thường trực Hội đồng báo cáo dự thảo quy chế làm việc của Hội đồng. Trên cơ sở dự thảo quy chế làm việc, các thành viên trong Hội đồng đã trao đổi, thảo luận, đánh giá những nội dung đã được xây dựng, từ đó đóng góp xây dựng thêm nhiều ý kiến để hoàn chỉnh quy chế hoạt động của Hội đồng, đảm bảo các các quy định cần thiết theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP của Chính Phủ về hoạt động Mỹ thuật.

Kết thúc buổi họp, đồng chí Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao những ý kiến tham gia của các thành viên trong Hội đồng. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: việc thành lập Hội đồng để lựa chọn các tác phẩm mỹ thuật, các bộ sưu tập có giá trị, từ đó tạo tiền đề cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Huế giai đoạn từ 2016 - 2020 theo nội dung tại Quyết định số 2854/QĐ-UBND tỉnh ngày 09/12/2015 về việc phê duyệt đề án phát triển mỹ thuật Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 là hết sức cấp thiết, đòi hỏi các thành viên phải có trách nhiệm tham gia xây dựng, nghiên cứu để làm cơ sở cho Hội đồng thẩm định trình cấp có thẩm quyền Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.

Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm