Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 532
Trao tặng nhiều hiện vật quý cho Bảo tàng Hồ Chí Minh
Lượt đọc: 100937Thời gian: 11:54 - 16/05/2015
Ảnh: NDĐT

(VHH) - Thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều qua, ngày 15/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 64 tài liệu, hiện vật liên quan đến Bác Hồ do 14 tập thể, cá nhân trao tặng. Trong đó, có nhiều hiện vật quý được các cá nhân giữ gìn như báu vật, như: Huân chương kháng chiến của ông Nguyễn Văn Chư, ông Huỳnh Văn Ba do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng, thiệp chúc mừng năm mới Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Trần Văn Khoa, 3 tập trường ca bằng thơ về Chủ tịch Hồ Chí Minh của ông Nguyễn Đức Thanh sáng tác, ảnh Bác Hồ chụp với gia đình ông Tống Hoàng Nguyên và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga...

Đặc biệt, trong lần trao tặng này, Bảo tàng đã tiếp nhận tượng đồng chân dung bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiều cao 90cm, nặng 70kg do toàn thể đảng viên Đảng bộ khối Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế đóng góp kinh phí. Những tư liệu, hiện vật này là đóng góp quý báu thể hiện tình cảm, lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú nội dung trưng bày tại bảo tàng.

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong việc trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL