Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 651
Bế mạc Cúp bóng đá cộng đồng FFAV 2015
Lượt đọc: 77963Thời gian: 10:33 - 06/06/2015

(VHH) - Sáng nay 5/6 tại sân vận động Tự Do (TP Huế) BTC cúp bóng đá cộng đồng FFAV 2015 tổ chức lễ bế mạc và trao giải Cúp FFAV lần III, năm 2015. Đây là giải đấu được tổ chức bởi VFF, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa, Theể thao à Du lịch Thừa Thiên Huế và Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) thuộc LĐBĐ Na Uy (NFF).

Diễn ra từ ngày 2 - 5/6 với 355 đội bóng (129 đội U15, 214 đội U12 và 12 đội bóng đá khuyết tật), 3.533 vận động viên và hơn 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, trọng tài, giám sát, hướng dẫn viên kỹ năng sống. 

Trong đó, ngoài các đội bóng của Thừa Thiên Huế, giải còn có sự tham gia của 14 đội bóng khách mời đến từ Tiền Giang, Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa và 2 đội bóng từ nước bạn Lào.

Tham gia giải lần này là các em học sinh ở độ tuổi 12 và 15 trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh; đặc biệt có sự tham gia của các em khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội và các làng SOS trên cả nước.

Ngoài các trận giao lưu thi đấu bóng đá tại 3 cụm sân Hà Huy Tập, Văn Thể Mỹ và An Cựu City, BTC giải còn bố trí 3 trại kỹ năng sống để các em tham gia các trò chơi về lĩnh vực này. Với khẩu hiệu: "Chơi bóng đá thêm niềm vui, tăng kỹ năng sống"

Được biết, dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam không chỉ tạo ra một sân chơi bóng đá cho các em mà còn góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống, xây dựng trường học thân thiện, giảm tỷ lệ bỏ học... 

Đặc biệt từ những hoạt động này, các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục thể chất, qua đó hướng đến một xã hội bình đẳng hơn.

Tại buổi lễ bế mạc các cậu thủ nhí còn được cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn và Đỗ Thị Ngọc Châm, hai tuyển thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam một thời trực tiếp trao cúp và huy chương lưu niệm cho các học sinh tham gia giải đấu.

BM (Theo GD&ĐT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL