Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.554
Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch tuyên truyền về Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên phương tiện truyền thông đại chúng
Lượt đọc: 1912Thời gian: 10:03 - 26/04/2022
Gặp mặt Gia đình thể thao tiêu biểu năm 2020 (Ảnh Minh họa)

(VHH) - Ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 947/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt kế hoạch tuyên truyền về Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo đó, Kế hoạch nhằm phổ biến sâu rộng nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức từ đó nâng cao trách nhiệm, tính tự nguyện, tự giác của gia đình, cộng đồng, xã hội và mỗi người dân trong việc thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Định hướng giá trị văn hóa, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần hoàn thiện nhân cách, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại các địa phương, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc; các kiến thức kỹ năng ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt, các mô hình gia đình tiêu biểu. Phê phán, lên án các hành vi lệch chuẩn, vi phạm các chuẩn mực đạo đức, các giá trị văn hóa truyền thống, các tiêu chí ứng xử trong gia đình…

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan tăng cường tuyên truyền trên báo giấy, các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền về vai trò người cao tuổi trong gia đình và thực hiện bình đẳng giới trong gia đình. Đồng thời dành nhiều thời lượng để tuyên truyền các khẩu hiệu:

"Ứng xử trong gia đình: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ.

Vợ, chồng chung thủy, nghĩa tình.

Cha mẹ, ông bà gương mẫu, yêu thương con cháu.

Con, cháu hiếu thảo, lễ phép với cha mẹ, ông bà.

Anh, chị, em trong gia đình hòa thuận, chia sẻ.

Hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ.

Ông bà, cha mẹ mẫu mực - con, cháu thảo hiền.

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình".

Văn Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL