Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.295

Chung kết Hội thi Đơn ca và Nhóm ca - Hè 2016
Lượt đọc: 76206Thời gian: 11:06 - 03/09/2016

(VHH) - Tối 01/9, đêm chung kết Hội thi Đơn ca và Nhóm ca - Hè 2016 truyền thống đã diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học. Hội thi nhằm tìm ra những giọng ca mới, có triển vọng.

Bắt đầu từ 17/7, hội thi thu hút 200 thí sinh đăng ký tham gia đơn ca và 7 nhóm ca đến từ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành miền Trung. Qua 2 vòng sơ kết và bán kết, Ban Tổ chức chọn được 7 thí sinh đơn ca và 2 nhóm ca góp mặt tại đêm chung kết. Các thí sinh đơn ca trình bày 2 ca khúc, 1 bài hát tự chọn và 1 bài hát theo yêu cầu của Ban Tổ chức về chủ đề quê hương, đất nước, cách mạng...

Với những ca khúc ca ngợi đất nước, Bác Hồ kính yêu, biển đảo quê hương, tình yêu đôi lứa và tình cảm gia đình, như: Giai điệu Tổ quốc, Tiếng gọi tự hào, Mẹ tôi, Chưa bao giờ, Thế thôi... các thí sinh mang đến cho khán giả không khí âm nhạc trữ tình nhưng không kém phần hào hùng, sôi nổi.

Kết quả, thí sinh Lê Thị Tâm đến từ Nghệ An đoạt giải nhất nội dung đơn ca; nhóm Fire Band (Hà Tĩnh) đoạt giải nhì nội dung nhóm ca, không có giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải triển vọng cho thí sinh đơn ca và 1 giải ba cho nhóm ca.

Theo Trang Hiền (TTH)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL