Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 573

"Mùa đông xứ Huế" - tinh túy của văn hóa Huế sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn
Lượt đọc: 90832Thời gian: 14:56 - 28/09/2016

(VHH) - Sáng 28/9, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức chương trình "Mùa đông xứ Huế".

Đây sẽ là chương trình nghệ thuật hội tụ tinh hoa của văn hóa, nghệ thuật Huế và được biểu diễn phục vụ công chúng Thủ đô tại Nhà hát Lớn vào ngày 03-04/12/2016.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Theo Bộ trưởng, Huế là địa phương đầu tiên đưa chương trình nghệ thuật vào biểu diễn tại Nhà hát Lớn sau các nhà hát thuộc Bộ. Thời gian vừa qua, các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Nhà hát Lớn đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả cũng như truyền thông. Bộ VHTTDL chỉ đạo các chương trình phải làm với chất lượng tốt nhất để truyền thông ủng hộ. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chú ý chọn lọc những tác phẩm chất lượng nhất, đặc trưng nhất cho văn hóa Huế để biểu diễn tại chương trình. "Tất cả những nghệ thuật tinh túy nhất của Huế qua các thời đại sẽ được biểu diễn trong chương trình "Mùa đông xứ Huế" tại Nhà hát Lớn" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng nêu ra những gợi ý như chương trình nhất định phải có ca Huế, Hò Mái Nhì, những điệu múa cổ Huế, thơ Huế... Bên cạnh đó, để chương trình thêm đa dạng, hấp dẫn, cần có thêm những ca khúc về Huế qua các giai đoạn lịch sử như các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Minh Kỳ, trình diễn trang phục cung đình... và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ thể hiện về Huế hay nhất như: Bảo Yến, Vân Khánh, Quang Linh...

"Chương trình 'Mùa đông xứ Huế' đậm chất sâu lắng của Huế song cũng phải đa dạng, hấp dẫn khán giả Thủ đô" - Bộ trưởng yêu cầu.

Theo đ/c Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế - chương trình "Mùa đông xứ Huế" bên cạnh ca Huế, những điệu hò như Hò giã gạo, Hò Mái Nhì, múa, thơ Huế...  sẽ có những ca khúc như "Mưa trên phố Huế", "Ai ra xứ Huế", "Mùa đông xứ Huế", "Huế thương", "Ngược dòng Hương giang"... với các nghệ sĩ tên tuổi như Bảo Yến, Ánh Tuyết, Vân Khánh, Mỹ Lệ... Đặc biệt, ca khúc "Hà Nội, Huế, Sài Gòn" sẽ do các nghệ sĩ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ VHTTDL hỗ trợ tìm Tổng đạo diễn cho chương trình nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Nhà hát Lớn, Văn phòng Bộ và các đơn vị liên quan phối hợp với UBND Thừa Thiên Huế, Nhà hát Ca kịch Huế, Nhà hát Cung đình Huế... để thực hiện chương trình với chất lượng cao nhất.

Nguồn: Toquoc.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL