Hội thi vẽ với chủ đề “Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ”
Lượt đọc: 2236Thời gian: 16:00 - 27/06/2023

Chào mừng Ngày Gia đình Việt 28 tháng 6, nhằm góp phần tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, sáng ngày 27/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh, Sở Văn hoá và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Gia đình - nơi của yêu thương và chia sẻ”.

 

Hội thi nhằm mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thanh thiếu nhi trong và ngoài nhà trường; tạo môi trường hoạt động sáng tạo nghệ thuật có ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Huế. Hội thi đã thu hút hơn 200 học sinh đến từ các trường, trung tâm, các Câu lạc bộ mỹ thuật tham dự. Những nét vẽ hồn nhiên của các cháu đã bám sát chủ đề, thể hiện được sự quan tâm giữa các thành viên trong gia đình với nhau, sự thiêng liêng của mái ấm gia đình và ý nghĩa của việc cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Sau 90 phút thi tài, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 11 giải Ba và 38 giải khuyến khích cho các em. Đây là một sân chơi nghệ thuật bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè. Thông qua hoạt động này, các em có dịp thể hiện tình cảm và niềm tự hào của mình về gia đình; lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình; những mong muốn, ước mơ của các em về gia đình hạnh phúc,... 

Nghi Dung
Các tin khác
Xem tin theo ngày