.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.869
Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia hoạt động tình nghĩa đầu năm 2015
Lượt đọc: 94145Thời gian: 10:11 - 06/01/2015

(VHH) - Sáng ngày 3/1/2015, Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn Sở Công Thương đã đến trao tặng quà tình nghĩa cho em Nguyễn Văn Mạnh, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa (xã Hương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Được biết, em Nguyễn Văn Mạnh mất cha từ nhỏ, người mẹ tảo tần nuôi em bấy lâu cũng vừa đột ngột qua đời vào ngày 02/12/2014 khi bị đột quỵ trên đường đưa em đến trường học. Sau đó 02 ngày (04/12/2014), cậu ruột của em Mạnh cũng qua đời tại Bệnh viện Trung ương Huế. Tang trùng tang, nỗi đau chồng chất nỗi đau khi một đứa trẻ 6 tuổi nay chỉ còn biết nương tựa vào người bà ngoại đã ngoài 80 cùng sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ.

Với tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", cùng giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn; tập thể đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đoàn Sở Công Thương đã đến tận nhà động viên, an ủi em Mạnh và bà của em. Đoàn đã trao tặng cho em Nguyễn Văn Mạnh với nhiều suất quà và tiền mặt có ý nghĩa nhằm động viên em Mạnh tiếp tục việc học tập, góp phần giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn.

Đây là một hoạt động thiết thực, cao đẹp, có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên hai chi đoàn. Hoạt động đã góp phần thể hiện thế hệ trẻ hôm nay không chỉ năng động, sáng tạo trong công việc, học tập mà còn mang tinh thần tương thân, tương ái, hết mình vì cộng đồng, sẵn sàng đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm