Triển lãm lần này có hai phần, đầu tiên, các nguyên liệu để chế biến ra món ăn như rau trái, gạo, nước mắm, gia cầm… được Astrid cách điệu rất sinh động và lạ qua các bức ảnh, như ảnh chụp theo kiểu "kính vạn hoa". Phần 2 của triển lãm Astrid ("Sản phẩm Việt Nam") là một sự nhận thức về những con người có liên quan trực tiếp đến các công đoạn sản xuất ra các món ăn.
Theo bà Astrid Schulz, Ở phương Tây sự liên kết trực tiếp giữa thực phẩm và thiên nhiên gần như biến mất. Còn ở Việt Nam, dù vườn tược rất nhỏ, rất nhiều nông dân vẫn tự sản xuất để làm ra thực phẩm tự nuôi sống mình. Liên kết giữa món ăn và công đoạn sản xuất ra nó vẫn còn giữ được các đặc thù, ấy mới thực sự là đặc sản, là di sản văn hóa.
Với niềm đam mê và sự hòa nhập thiên nhiên, bà Astrid Schulz hạnh phúc khi được ghi lại những thế hệ "nông dân đặc sản" gần như cuối cùng, bởi lẽ bà cho rằng, khoảng 20 năm nữa thì Việt Nam có thể sẽ giống phương Tây hiện nay.
Là một người rất yêu thích ẩm thực và luôn bị thôi thúc bởi ý thức bảo tồn các truyền thống văn hóa, Astrid mong muốn tôn vinh sự đa dạng và giàu có của nền ẩm thực Việt Nam qua nhiếp ảnh và các tác phẩm của mình.