Thừa Thiên Huế là vùng đất có nhiều di sản văn hóa đã đi vào lòng người, đi vào thi ca, được cả thế giới biết đến, trong đó ẩm thực là một minh chứng ; Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014 là một trong những hoạt động ẩm thực vùng miền đặc sắc, được du khách trong nước và quốc tế hân hoan chờ đợi với những hoạt động trải nghiệm, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày và chế biến những món ăn truyền thống tiêu biểu trên hầu khắp mọi miền của đất nước Việt Nam và quốc tế.
Bánh nậm, bánh lọc
Thông qua những buổi biểu diễn chế biến, trình bày tại sân khấu chính và hơn 100 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng quốc tế với sự tham gia của các quốc gia: Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và các gian hàng của các nhà hàng, các vùng ẩm thực nổi tiếng trong cả nước; công chúng sẽ có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, phong phú, hấp dẫn của các quốc gia, vùng miền.
Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền Việt Nam, của xứ Huế và các nước tham gia đến với với du khách trong nước và quốc tế; thông qua liên hoan các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng trong nước và quốc tế có dịp trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá và giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Liên hoan dự kiến diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 19/4/2014.