Kỳ thi tay nghề quốc gia 2016: Nghề nấu ăn và Nghề dịch vụ nhà hàng được tổ chức tại Huế vào cuối tháng 5/2016
Lượt đọc: 76105Thời gian: 17:52 - 14/05/2016
Ảnh: TCDLTP.HCM

(VHH) - Kỳ thi Nghề nấu ăn và Nghề dịch vụ nhà hàng (Hội đồng thi tay nghề Quốc gia số 2) sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 23/5 đến 27/5/2016) tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, số 4, Trần quang Khải, thành phố Huế (Nghề nấu ăn) và Nhà hàng Đồng Khánh, 86 Nguyễn Sinh Cung, thành phố Huế (Nghề Dịch vụ nhà hàng). Dự kiến có 25 thí sinh tham gia dự thi Nghề Dịch vụ nhà hàng và 20 thí sinh thi Nghề nấu ăn.

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ 9 năm 2016 có 26 nghề; đối tượng dự thi là những người đang học tại các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề, đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề... không quá 22 tuổi (riêng các nghề: cơ điện tử, lắp ráp mạng thông tin và tự động hóa công nghiệp không quá 25 tuổi).

Ông Cao Văn Sâm, Phó Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), cho biết, Kỳ thi tay nghề Quốc gia nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ góp phần tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia. Đồng thời tuyển chọn thí sinh tiêu biểu tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 tại Malaysia vào tháng 9/2016 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi năm 2017.

Được biết, Kỳ thi nghề Quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần, đây là cơ hội để Huế trở thành một trong những nơi có điều kiện tổ chức các hội thi tay nghề Quốc gia và Quốc tế; đồng thời là dịp giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực Huế đến với du khách trong nước và quốc tế.

BM (Theo www.thuathienhue,hue.gov.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày