Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2015: "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"
Lượt đọc: 69790Thời gian: 10:54 - 01/09/2015

(VHH) - Nhân Ngày Du lịch thế giới (27/9), thông điệp này đã được Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai và Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon phát đi trên toàn cầu để kêu gọi mọi người cùng nhau đánh giá ý nghĩa của con số 1 tỷ khách du lịch cũng như đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành Du lịch trên toàn thế giới mỗi năm.

Con số 1 tỷ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế mà còn phản ánh tiềm năng cũng như năng lực ngày càng được nâng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách của thế giới, bao gồm tăng trưởng kinh tế - xã hội, sự phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Theo ông Taleb Rifai: Cứ 11 việc làm trên thế giới lại có 01 công việc liên quan đến du lịch, du lịch đã thực sự trở thành nguồn sinh kế đối với hàng triệu người, tạo ra hàng triệu sự giao thoa văn hóa khắp mọi nơi trên thế giới, là nền móng đầu tiên để xây dựng hòa bình giữa các cộng đồng và quốc gia.

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 2015, Sở VHTT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi đến Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Khách sạn và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai một số nội dung: Có chính sách khuyến mại cho khách du lịch đến với đơn vị trong Ngày Du lịch thế giới (27/9) như giảm giá dịch vụ hoặc vé vào các điểm du lịch, tặng quà... đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong đơn vị và cho du khách; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Du lịch thế giới; niêm yết công khai giá dịch vụ và bán theo giá niêm yết...

Đây là hoạt động nhằm phổ biến, tuyên truyền rộng rãi thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới và Tổng thư ký Liên hiệp quốc 2015 trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các khu, tuyến, điểm du lịch về ý nghĩa của Ngày Du lịch thế giới năm 2015. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí của ngành du lịch, các biện pháp phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày