Hơn 26,3 ngàn lượt khách tham quan di tích Huế ngày Quốc khánh 02/9
Lượt đọc: 66393Thời gian: 17:10 - 03/09/2015

(VHH) - Ngay từ sáng sớm ngày 02/9, rất đông du khách đã chọn Đại Nội để khởi đầu ngày nghỉ lễ đầy ý nghĩa.

Năm nay, ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 nằm giữa tuần nên lượng khách ngoại tỉnh về Cố đô Huế không có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, lượng khách từ các huyện, thị xã tập trung về các điểm tham quan, vui chơi ở trung tâm TP. Huế lại tăng đột biến, gấp 7-8 lần so với ngày thường.

Các điểm tham quan thuộc quần thể di tích cố đô Huế được mở cửa miễn vé đối với du khách người Việt Nam nên đây là những điểm vui chơi thu hút lượng du khách đông nhất. Theo thống kê, đã có khoảng 25 ngàn lượt khách Việt Nam và hơn 1,3 ngàn lượt khách quốc tế có mua vé đến thăm các điểm di tích Huế, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2014.

Tại Đại nội, du khách tham quan di tích còn được xem các chương trình tái hiện lễ đổi gác, nghe nhã nhạc và xem triển lãm thơ văn chữ Hán với chủ đề “Tinh thần tự tôn dân tộc trong thơ trên điện Thái Hòa”. Triển lãm giới thiệu 34 bài thơ tiêu biểu với nội dung thể hiện niềm tự hào về những truyền thống văn hóa của dân tộc và ca ngợi cảnh thái bình, thịnh trị, đất nước thống nhất... Đây là những bài thơ được xem như tuyên ngôn độc lập và phương châm trị quốc của vương triều nhà Nguyễn.

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã triển khai “Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt 3, với nhiều chính sách giảm giá, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm… để phục vụ du khách. Tuần lễ vàng du lịch di sản Huế diễn ra từ 2/9 đến 8/9/2015.

NG (Theo TTH, TN)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày