Tầm soát diện rộng các đối tượng có yếu tố dịch tễ để ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập địa bàn
Lượt đọc: 10040Thời gian: 20:06 - 13/02/2021

VTH - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, mặc dù hôm này là mồng 2 Tết nhưng chúng ta vẫn họp giao ban để công tác phòng chống dịch COVID-19 trước , trong và sau Tết được đảm bảo liên tục, thực hiện đúng phương châm đã đặt ra ban đầu "Chúng ta có thể không có Tết nhưng phải đảm bảo cho người dân được đón Tết an toàn". Tôi đề nghị mọi phương án phòng chống dịch phải được vận hành tốt như kế hoạch đã đặt ra, tập trung cho việc tầm soát diện rộng các đối tượng có yếu tố dịch tễ để ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập địa bàn.

Theo các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, đến nay các lực lượng tuyến đầu như: cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển, lực lượng tình nguyên viên làm việc tại các chốt kiểm soát y tế… đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy mẫu ngẫu nhiên 10-15% người từ các tỉnh, thành có dịch trở về địa phương; Các đối tượng có yếu tố dịch tễ để tiến hành xét nghiệm.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, tính sẵn sàng cao của các lực lượng, nhất là trong dịp Tết đã ngăn chặn không để dịch xâm nhập vào địa bàn. Chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện tốt “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, khi ra đường; xử phạt những người khai báo y tế không trung thực.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương khẩn trương thành lập Tổ phòng chống dịch cộng đồng. “Tổ phòng chống dịch này chính là tai mắt ở cơ sở, nếu phát huy tốt lực lượng này sẽ giúp ích cho cơ quan chức năng truy vết, kiểm soát dịch tễ tại địa phương. Không những phòng chống dịch, tổ công tác này còn có thể phát huy trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh khác khi có tình huống mới phát sinh”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.  

TP (Nguồn: CTTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày