Tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 4604Thời gian: 15:21 - 07/03/2022

VHH - Đó là khẳng định và kỳ vọng của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và gặp mặt Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 7/3 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh.

Gặp các đại biểu Phụ nữ tỉnh tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi phong trào mang áo dài của phụ nữ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Trình độ của phụ nữ tỉnh không ngừng được nâng cao. Bất kể cương vị, thời điểm nào, dù còn những khó khăn, vất vả, nhưng vai trò của người phụ nữ luôn được đề cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương là ước mơ lịch sử. Để ước mơ này sớm trở thành hiện thực có sự đóng góp không nhỏ của phụ nữ toàn tỉnh cũng như việc duy trì bền vững phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Những phong trào mang tính đặc thù, riêng có của Huế cũng cần được các cấp hội phụ nữ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới. Giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới là 2 mục tiêu xuyên suốt mà phụ nữ toàn tỉnh cần quan tâm, tổ chức thực hiện để ngày càng thể hiện vai trò của mình.

Tỉnh vinh dự có 12 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đây vừa là cơ hội, nhưng cũng là trách nhiệm đặt ra đối với phụ nữ của tỉnh. Các đại biểu cần mạnh dạn đóng góp ý kiến khi thảo luận tại đại hội, với sự trăn trở làm sao để các phong trào của phụ nữ phát triển bền vững và mang lại hiệu quả cao hơn, thiết thực và ý nghĩa hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ gợi ý, các phong trào của phụ nữ cần gắn với cấp ủy, chính quyền địa phương; tạo sức hút với hội viên. Mục tiêu cao nhất là, các phong trào phải gắn quyền lợi của hội viên phụ nữ kể cả chính trị lẫn kinh tế.

Tặng lẵng hoa tươi thắm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chúc mừng Hội LHPN tỉnh, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và phụ nữ toàn tỉnh mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao; tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ Thừa Thiên Huế bằng những phong trào cụ thể, đặc thù.

Anh Phong - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày