Khai mạc lễ hội đền Huyền Trân xuân Quý Mão 2023
Lượt đọc: 3523Thời gian: 14:19 - 01/02/2023

Sáng ngày 30/1 (ngày mồng 9 Tết), tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức lễ khai mạc lễ hội đền Huyền Trân xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân". Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo người dân và du khách.

 
Lễ khai hội được mở đầu bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, tái hiện cuộc đời và công lao to lớn của Công chúa Huyền Trân - Ái nữ của vua Trần Nhân Tông, người đã dấn thân, hy sinh tình riêng để góp nên vùng Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế có vị thế xứng đáng trong lịch sử của đất nước. Sau phần nghi lễ và đánh trống khai hội, các đại biểu cùng dâng hương, hoa tưởng nhớ, tri ân công ơn của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và công chúa Huyền Trân với những công lao to lớn trong việc mở mang bờ cõi đất nước.
 
Lễ hội diễn ra trong 2 ngày, từ 29/01 đến ngày 30/01 ( tức là  mùng 8 đến ngày mùng 9 tháng giêng, âm lịch). Lễ hội Đền Huyền Trân năm nay là một hoạt động tiêu biểu của Festival Huế mùa Xuân. Chương trình lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động khác phục vụ người dân và du khách như biểu diễn Ca Huế, nghệ thuật bài chòi; các trò chơi dân gian, ảo thuật; biểu diễn võ thuật; triển lãm tranh ảnh; trình diễn thư pháp; trưng bày, trình diễn nghề làm bánh ngũ sắc; trưng bày, trình diễn nghề chằm nón lá; trình diễn áo dài truyền thống... đã tạo không khí vui tươi đầu năm.
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày