Lễ dâng hoa, khai mạc triển lãm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Lượt đọc: 3514Thời gian: 09:34 - 06/02/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), sáng 3/2, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế tổ chức trọng thể lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm tranh cổ động “Quê hương – Đất nước – Mùa xuân”.

Tham dự lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phan Thiên Định - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Huế; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn, các cơ quan thông tấn báo chí dự và đưa tin.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố đã dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của vị lãnh tụ đã hy sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Cách dây 93 năm, mùa xuân năm Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời gắn liền với tên tuổi nhà cách mạng lớn Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh. 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, quân và dân ta đã đoàn kết một lòng, anh dũng kiên cường, lập nên những chiến công hiển hách. Những thắng lợi trong quá trình đấu tranh cách mạng và trên con đường đổi mới đất nước đã khẳng định vai trò của Việt Nam đối với phong trào cách mạng thế giới; đó là những minh chứng về tư duy khoa học đúng đắn và bản lĩnh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước ta, dân tộc ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang, lập nên những thành tích quan trọng, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Cùng với sự phát triển chung của cả nước, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu, gặt hái những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Lắng nghe lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày lễ thiêng liêng của Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện quyết tâm, đồng lòng thực hiện tốt di nguyện của Người, giữ gìn và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam ngày một vững mạnh, là đạo đức, là văn minh.

Ngay lễ sau lễ dâng hoa, tại tầng 1, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động “Quê hương – Đất nước – Mùa Xuân”.

Triển lãm gồm 81 tác phẩm tranh cổ động của 58 họa sĩ là giảng viên, sinh viên Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, nhằm  tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; về thiên nhiên, con người, tiềm năng di sản, thế mạnh của tỉnh. Đặc biệt là các chủ đề tuyên truyền những ngày lễ lớn trong năm 2023, trọng tâm là kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4), 78 năm Ngày Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2/9).

Bằng tình cảm sâu đậm trong mỗi trái tim của nghệ sĩ tạo hình đối với quê hương, đất nước, đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu để tạo nên những thông điệp quý giá giúp cho quần chúng Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của những mốc son lịch sử và truyền thống cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua các tác phẩm để tuyên truyền, cổ động, lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa tạo niềm tự hào, niềm tin, tạo động lực để xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới, đặc biệt góp phần tuyên truyền đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tại triển lãm, Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận, hoa cho các họa sĩ - giảng viên, sinh viên đạt giải tại cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Quê hương - Đất nước - Mùa Xuân”.

BTHCM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày