Triển lãm 36 bức tranh của những họa sĩ tài danh ở Huế
Lượt đọc: 96140Thời gian: 19:26 - 17/09/2016

(VHH) - Chiều 16/9, tại tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế (26 Lê Lợi), đã khai mạc triển lãm “Hồi Cố”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Thừa Thiên  Huế. 

Triển lãm trưng bày 36 tác phẩm Mỹ thuật của những Họa sĩ tài danh của Huế đã mất như: Tôn Thất Sa, Tôn Thất Đào, Lê Yên, Phạm Đăng Trí, Đỗ Kỳ Hoàng, Bửu Chỉ, Dương Đình Sang, Hoàng Thanh Vệ, Hải Bằng, Phan Xuân Sanh, Phi Hùng, Nguyễn Khoa Toàn, Tôn Thất Văn, Đinh Cường... - những người đã góp phần xây dựng nên nền Mỹ thuật Huế từ những thập niên đầu tiên của thế kỷ 20 cho đến nay. Trong các tác phẩm đó có 10 tác phẩm của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn được mang từ về thành phố Hồ Chí Minh tham gia triển lãm.

BTC tặng hoa cho thân nhân các họa sĩ

Ngoài 02 tác phẩm của danh họa Lê Văn Miến, người được mệnh danh là họa sĩ vẽ sơn dầu đầu tiên của nền Mỹ thuật Việt Nam, được chụp lại từ tranh gốc vẽ chân dung của Cụ Ông và Bà Nguyễn Khoa Luận (hai tác phẩm chân dung này hiện đang thờ phụng, nên không thể trưng bày tại đây!); còn lại 34 tác phẩm là những bảo vật vô giá của gia đình các họa sĩ và những người đam mê, sưu tập tranh.

Tĩnh vật mặt nạ vỡ - Bửu Chỉ

Cao nguyên yên tĩnh - Đỗ Kỳ Hoàng

Tồn tại hay không tồn tại - Dương Đình Sang

Địa tạng - Phan Xuân Sanh

Bà và cháu - Hải Bằng

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 22/9 tại 26 Lê Lợi, Huế.

BM (Tổng hợp) - Ảnh: NetCodo
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày