Chương trình tham gia Liên hoan đàn, hát dân ca ba miền của Thừa Thiên Huế đạt Huy chương vàng
Lượt đọc: 86651Thời gian: 19:31 - 01/10/2016

(VHH) - Tối 30/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, Liên hoan đàn, hát dân ca 3 miền năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang đã khép lại. Chương trình tham gia của tỉnh Thừa Thiên Huế được Ban Tổ chức đánh giá cao và trao Huy chương vàng.

Với trên 1.000 nghệ nhân, diễn viên của 39 đoàn đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc về tham dự. Đây là liên hoan có số đoàn và diễn viên đông nhất từ trước đến nay. Sau ba ngày thi diễn sôi nổi, các đoàn đã mang về liên hoan gần 200 tiết mục đặc sắc nhất của địa phương mình. Thể hiện sắc màu văn hóa của 3 vùng miền rất đa dạng và phong phú, để lại trong lòng khán giả Kiên Giang những tiết mục dân ca đầy màu sắc, hấp dẫn người xem.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 20 Huy chương vàng toàn đoàn; 40 Huy chương vàng và 40 Huy chương bạc cho các tiết mục. Chương trình của Đoàn Thừa Thiên Huế đạt Huy chương vàng toàn đoàn và 2 Huy chương vàng cho các tiết mục: Đàn và hát hầu văn "Đất trời biển đảo quê hương"; Múa "Lưu thủy - Kim tiền - Xuân phong - Long hổ - Tẩu mã".

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày