Hơn 400 VĐV dự giải chạy marathon vì nước sạch cho trường học
Lượt đọc: 51056Thời gian: 08:47 - 27/10/2015

(VHH) - Trong hai ngày 24 và 25/10, tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô (huyện Phú Lộc,Thừa Thiên Huế) diễn ra Giải chạy marathon quốc tế nhằm gây quỹ cho dự án vì nước sạch cho trường học trên địa bàn Phú Lộc.

Đây là sự kiện thể thao quốc tế do Tập đoàn Laguna và Khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô - Huế tổ chức, thu hút hơn 400 vận động viên (VĐV) đến từ 25 quốc gia, khu vực tham gia tranh tài, trong đó có hơn 150 VĐV nước ngoài.

Tham gia giải, các VĐV và du khách được có cơ hội đóng góp gây quỹ cho việc phát triển dự án cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học khu vực Chân Mây - Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Dự án này giúp cải thiện nguồn cung cấp nước uống tại các trường tiểu học trong khu vực thông qua việc cung cấp các hệ thống lọc nước RO và hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho học sinh tại các trường tiểu học ở địa phương.

Năm nay, dự án sẽ hỗ trợ cho Trường tiểu học Lộc Tiến (huyện Phú Lộc) với hệ thống lọc nước để cung cấp nước sạch cho 760 em học sinh của trường. Hiện tại học sinh của trường phải mang nước uống đi học do nguồn nước tại trường không đảm bảo an toàn để uống. Một hệ thống lọc nước sẽ được lắp đặt tại chỗ mỗi trường để cung cấp nước sạch cho học sinh và giáo viên. Và Laguana Lăng Cô tiếp tục cam kết bảo đảm hệ thống duy trì tốt trong ba năm tới.

Theo Ban Tổ chức, giải chạy marathon quốc tế năm nay là một sự kiện tôn vinh tinh thần thể thao, sức khỏe và chất lượng cuộc sống với 400 VĐV trong nước và quốc tế, cuộc thi tổ chức chạy 5km, chạy vì nước sạch trường học với toàn bộ doanh thu ủng hộ sẽ đóng góp vào quỹ cho dự án cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học tại huyện Phú Lộc.

Được biết, sau thành công của Giải chạy Marathon Laguna Phuket, giải chạy Marathon Laguna Lăng Cô 2015 là dịp để Laguna Lăng Cô tiếp tục công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng tại địa phương. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa đối với các trường học còn khó khăn và học sinh nghèo các vùng sâu, vùng xã tại địa bàn huyện Phú Lộc.

BM (Theo Nhân Dân)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày